MEGO.com.vn
Bao anh Dat Mui Adv
UBND tỉnh Cà MauBáo ảnh Đất Mũi OnlineThời sựChính trịKinh tế - Xã hộiTin Cà Mau 24 giờ quaThế giớiPháp luậtThủy sảnKhoa họcGiáo dụcNhiếp ảnhDu lịchPhụ nữTruyện kể Bác Ba PhiẨm thực Nam bộBáo Đất Mũi cuối tuần
THÀNH VIÊN
Email
Password
» Đăng ký mới
» Quên mật khẩu?

Báo ảnh Đất Mũi Online
Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/03/2011
Quyền Tổng biên tập:
TRỊNH XUÂN DŨNG

Toà soạn Báo ảnh Đất Mũi ĐC : số 57AB Phan Đình Phùng - tp.Cà Mau - Cà Mau
Tel : +84 (780) 3822062 / 3822065 / 3831915
Fax : +84(780) 3822060
Email : bientapdatmui@yahoo.com.vn

GIỚI THIỆU

Thống kê website:
Truy cập: 64063044 lượt
Hiện có 38 đang trực tuyến
Trang chủ » Giới thiệu » Hướng dẫn » Liên hệ »
 
Chính trị
(Update: 09:07, 19/12/2010 )

Bổ sung đội ngũ công chức đủ tiêu chuẩn về phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn

    LTS: Vào cuối tháng này, Kỳ thi tuyển dụng công chức tỉnh Cà Mau năm 2010 sẽ diễn ra. Đây là sự kiện quan trọng, nhằm tuyển được đội ngũ công chức thực sự có chất lượng vào làm việc trong các cơ quan nhà nước của tỉnh. Xung quanh sự kiện này, PV Báo ảnh Đất Mũi có phỏng vấn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải - Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh Cà Mau năm 2010.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải kiểm tra cơ sở vật chất và phần mềm máy tính phục vụ cho Kỳ thi tuyển công chức ở Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh.

    PV: Ông có thể cho biết mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức thi tuyển công chức tỉnh Cà Mau năm 2010?
    - Ông Nguyễn Tiến Hải: Thông qua thi tuyển nhằm tuyển chọn được những người có đủ các tiêu chuẩn về phẩm chất đạo đức, trình độ năng lực chuyên môn, nghiệp vụ theo quy định nhằm bổ sung đội ngũ công chức cho các cơ quan quản lý Nhà nước, các cơ quan Đảng, đoàn thể cấp huyện, cấp tỉnh thuộc tỉnh Cà Mau.

    Thông qua việc thi tuyển nghiêm túc, công khai nhằm thực hiện việc tuyển dụng người vào làm việc ở các cơ quan nhà nước một cách công bằng, minh bạch.

    PV: Những quy định, cách thức tổ chức và yêu cầu của kỳ thi tuyển công chức năm nay như thế nào, thưa ông?
    - Ông Nguyễn Tiến Hải: Theo quy định tại Nghị định số 24/2010/NĐ-CP ngày 15-3-2010 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức: Thí sinh đăng ký dự thi vào ngạch chuyên viên, ngạch cán sự và tương đương phải thi 4 môn: môn kiến thức chung, môn nghiệp vụ chuyên ngành, môn ngoại ngữ (1 trong 5 thứ tiếng: Anh, Pháp, Đức, Nga, Trung Quốc) và môn tin học.

    Cụ thể, ở môn kiến thức chung, thi viết 1 bài về hệ thống chính trị, tổ chức bộ máy của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội; quản lý hành chính nhà nước; chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đối với môn ngoại ngữ, môn tin học văn phòng: thi trắc nghiệm trên máy vi tính.

    Đối với môn nghiệp vụ chuyên ngành, đây là quy định được tổ chức thi từng nhóm yêu cầu vị trí việc làm của từng ngành. Hiện nay Bộ, ngành Trung ương chưa ban hành quy định cụ thể về vị trí việc làm, nhưng tỉnh căn cứ vào Nghị định số 24/2010/NĐ-CP của Chính phủ để vận dụng gom những vị trí việc làm gần giống nhau thành nhóm để tổ chức thi, có 16 nhóm vị trí cần tuyển. Đây là cách làm mới của tỉnh Cà Mau, nhằm tuyển dụng người vào đúng vị trí công việc mà các cơ quan nhà nước đang cần. Hình thức thi: thi viết 1 bài và thi trắc nghiệm 1 bài.

    Về cách xác định người trúng tuyển: là người phải có đủ các bài thi của 4 môn thi; không có bài dưới 50 điểm (theo thang điểm 100); người có tổng số điểm các bài thi môn kiến thức chung và 2 bài thi môn nghiệp vụ chuyên ngành cao nhất được lấy từ trên lấy xuống đến hết chỉ tiêu tuyển dụng của từng vị trí việc làm.

    Kỳ thi tuyển công chức lần này đặt ra yêu cầu rất rõ là: Phải căn cứ vào chỉ tiêu biên chế được giao cho từng đơn vị và nhu cầu thực tế cần tuyển dụng đối với từng vị trí việc làm cụ thể, đồng thời phải đảm bảo sự nghiêm túc, công khai và đúng với các quy định về việc tuyển dụng công chức theo Nghị định số 24/2010/NĐ-CP của Chính phủ.

    PV: Được biết, ở các kỳ thi tuyển công chức của tỉnh trước đây, 2 môn Tin học và Ngoại ngữ có hình thức thi trắc nghiệm trên giấy. Vì sao lần này, Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Cà Mau quyết định thi trắc nghiệm Tin học và Ngoại ngữ bằng phần mềm máy tính?
    - Ông Nguyễn Tiến Hải: Tin học và Ngoại ngữ là hai môn điều kiện, vì nếu có đạt điểm ở 2 môn này theo quy định thì thí sinh mới được xem xét chấm điểm các môn thi khác.

    Hội đồng tuyển dụng quyết định thi trắc nghiệm Tin học và Ngoại ngữ bằng phần mềm máy tính. Bởi vì, thứ nhất, thi trắc nghiệm trên máy sẽ cho giải pháp trộn đề thi tốt nhất, đảm bảo cho từng thí sinh ngồi thi gần nhau nhưng có đề thi khác nhau, tránh sự sao chép bài thi. Thứ hai, thi trắc nghiệm trên máy đảm bảo chính xác, công bằng, an toàn, nhanh chóng (với trên 700 thí sinh dự thi chỉ trong một ngày đã có kết quả 2 môn Tin học và ngoại ngữ) và tiết kiệm kinh phí (riêng kinh phí chấm thi 2 môn này đã tiết kiệm được khoảng 60 triệu đồng, chưa kể không phải in ấn và bảo quản đề thi, in giấy làm bài thi với số lượng lớn). Thứ ba, phần mềm trắc nghiệm này đã được Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh và ngành Giáo dục và đào tạo Cà Mau sử dụng hiệu quả, an toàn trong nhiều năm qua. Thứ tư, dùng phần mềm cũng sẽ hỗ trợ tốt cho thí sinh trong việc luyện thi, ngoài ra Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh lại hỗ trợ phòng máy cho thí sinh ôn luyện trước khi thi.

    PV: Với vai trò là Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh Cà Mau năm 2010, ông có nhắn nhủ đối với các thí sinh tham gia kỳ thi ?
    - Ông Nguyễn Tiến Hải: Trước khi tổ chức kỳ thi, tôi mong các thí sinh bình tĩnh, tự tin và chấp hành tốt các yêu cầu về nội quy thi mà Hội đồng thi đề ra. Đây là kỳ thi nghiêm túc, với số lượng thí sinh đông (hơn 700 thí sinh, trong đó có 450 người đang hợp đồng làm việc tại một số cơ quan nhà nước và gần 300 thí sinh tự do), chỉ tiêu tuyển dụng chỉ có 490 người vào làm công chức, ít hơn nhiều so với số lượng thí sinh tham gia. Vì là thi cạnh tranh theo chỉ tiêu, vị trí việc làm của cơ quan đơn vị, nên sẽ có người trúng tuyển và người không trúng tuyển. Nếu những thí sinh nào không trúng tuyển kỳ thi lần này thì cũng đừng bi quan, vì còn nhiều cơ hội để tham dự các kỳ thi tiếp theo. Tôi mong các thí sinh chuẩn bị thật tốt về mọi mặt để bước vào kỳ thi đạt kết quả cao nhất.

    Cuối cùng, thay mặt Hội đồng tuyển dụng công chức năm 2010, tôi chúc các thí sinh làm bài thi thật tốt.

    PV: Cảm ơn ông !

T.B (thực hiện)

sendmail Gởi đi comment Ý kiến bạn đọc [0] comment Lượt xem [832]
(Update: 09:07, 19/12/2010 )

Orther news:


[ Đầu trang ] [ Quay lại ]

Giới thiệu trang này cho bạn bè
Chúc quý vị một ngày hạnh phúc và vui khỏe!
QUẢNG CÁO

  Bản quyền ® 2006-2012 của Báo ảnh Đất Mũi Online - Việt Nam. Bảo lưu mọi quyền.
Thiết kế và phát triển bởi MEGO phiên bản MegoSource αCMS 2.8 Beta
BÁO ẢNH - CƠ QUAN THUỘC UBND TỈNH - TIẾNG NÓI CỦA NHÂN DÂN CÀ MAU
MEGO.com