MEGO.com.vn
Bao anh Dat Mui Adv
UBND tỉnh Cà MauBáo ảnh Đất Mũi OnlineThời sựChính trịKinh tế - Xã hộiTin Cà Mau 24 giờ quaThế giớiPháp luậtThủy sảnKhoa họcGiáo dụcNhiếp ảnhDu lịchPhụ nữTruyện kể Bác Ba PhiẨm thực Nam bộBáo Đất Mũi cuối tuần
THÀNH VIÊN
Email
Password
» Đăng ký mới
» Quên mật khẩu?

Báo ảnh Đất Mũi Online
Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/03/2011
Quyền Tổng biên tập:
TRỊNH XUÂN DŨNG

Toà soạn Báo ảnh Đất Mũi ĐC : số 57AB Phan Đình Phùng - tp.Cà Mau - Cà Mau
Tel : +84 (780) 3822062 / 3822065 / 3831915
Fax : +84(780) 3822060
Email : bientapdatmui@yahoo.com.vn

GIỚI THIỆU

Thống kê website:
Truy cập: 64084747 lượt
Hiện có 89 đang trực tuyến
Trang chủ » Giới thiệu » Hướng dẫn » Liên hệ »
 
Thời sự
(Update: 21:14, 03/07/2011 )

Tổng kết Tháng hành động vì trẻ em năm 2011: Nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa

    Trẻ em là tương lai của đất nước. Nhận thức được tầm quan trọng đó, Đảng, Nhà nước và toàn xã hội luôn quan tâm tới công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, tạo điều kiện cho trẻ em phát triển toàn diện. Hằng năm, tháng 6 được chọn là Tháng hành động vì trẻ em. Với chủ đề “Vì môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh cho mọi trẻ em”, tỉnh Cà Mau đã triển khai hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2011 bằng nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.


Hội thi vẽ tranh với chủ đề “Ước mơ của em về môi trường sạch, đẹp trong tương lai”.

    Quán triệt sự chỉ đạo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) về thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2011, Sở LĐ-TB&XH kết hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh Đoàn, phát động và tổ chức thực hiện chương trình này. Qua tháng hành động, 100% các huyện đều tổ chức tốt lễ phát động, kế đến là tuyên truyền sâu rộng đến từng nhà, từng người, giúp cho mọi người nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với việc xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện cho trẻ em; phòng chống xâm hại, ngược đãi, bạo hành trẻ em; tôn trọng, lắng nghe ý kiến của trẻ em.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải và Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Chung Ngọc Nhãn trao quà cho các em thiếu nhi trong lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2011.

    Các cơ quan, ban ngành liên quan cũng đã có nhiều hành động thiết thực và ý nghĩa, tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho các em thiếu nhi. Sở LĐ-TB&XH phối hợp Tỉnh Đoàn tổ chức: Thi tìm hiểu Luật Bảo vệ chăm sóc trẻ em, Công ước Quốc tế Quyền trẻ em, với 96 em tham gia; thi bóng đá mini với hơn 90 em tham gia; trại hè trẻ em với chủ đề “Vì môi trường an toàn thân thiện và lành mạnh cho mọi trẻ em”; thi vẽ tranh với chủ đề “Ước mơ của em về môi trường sạch, đẹp trong tương lai”, có hơn 260 em tham dự… Đặc biệt có 3 đơn vị tổ chức diễn đàn cho các em nói lên tâm tư, nguyện vọng đối với người lớn, gồm: TP.Cà Mau tổ chức diễn đàn với chủ đề “Lắng nghe trẻ em nói”, huyện Năm Căn và huyện Trần Văn Thời với chủ đề “Giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn tránh bị HIV/AIDS ở gia đình và địa phương”. Qua diễn đàn này, các em có dịp trình bày ý kiến của mình, những thắc mắc về gia đình, nhà trường và cuộc sống xung quanh để các cơ quan, đoàn thể có liên quan trả lời và ghi nhận.

    Bên cạnh đó, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức nhiều chuyến thăm và tặng 872 phần quà (mỗi phần trị giá 100 ngàn đồng) cho các em đang được nuôi dưỡng và học tập ở: Trung tâm Bảo trợ xã hội, Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật, Làng trẻ SOS, Mái ấm tình thương Phường 9 - TP.Cà Mau… Ở các huyện, thành phố đều thành lập đoàn đến thăm và tặng 700 phần quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo vượt khó, trẻ khuyết tật, mồ côi…

    Dịp này, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Sở Y tế, Bệnh viện Tâm Đức TP.Hồ Chí Minh phẫu thuật tim miễn phí cho 17 em, chi phí trung bình mỗi ca khoảng 70 triệu đồng, do Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.Hồ Chí Minh và Dự án Y tế Đồng bằng sông Cửu Long tài trợ; phối hợp với Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương TP.Hồ Chí Minh phẫu thuật cho 23 em sứt môi, hở hàm ếch, chi phí mỗi ca từ 4,5 - 5 triệu đồng; Tổ chức Cứu trợ trẻ em Việt Nam tặng 50 xe đạp, 350 suất quà cho trẻ em nghèo, trẻ em di cư tại huyện Trần Văn Thời và Năm Căn.

    Tất cả các hoạt động nói trên trong Tháng hành động vì trẻ em năm nay đã góp phần rất lớn nâng cao nhận thức của người lớn và toàn xã hội về việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tạo điều kiện cho các em được sống trong môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh.
Bài: BÍCH THUYỀN
Ảnh: TRÚC THI

sendmail Gởi đi comment Ý kiến bạn đọc [0] comment Lượt xem [1392]
(Update: 21:14, 03/07/2011 )

Orther news:


[ Đầu trang ] [ Quay lại ]

Giới thiệu trang này cho bạn bè
Chúc quý vị một ngày hạnh phúc và vui khỏe!
QUẢNG CÁO

  Bản quyền ® 2006-2012 của Báo ảnh Đất Mũi Online - Việt Nam. Bảo lưu mọi quyền.
Thiết kế và phát triển bởi MEGO phiên bản MegoSource αCMS 2.8 Beta
BÁO ẢNH - CƠ QUAN THUỘC UBND TỈNH - TIẾNG NÓI CỦA NHÂN DÂN CÀ MAU
MEGO.com