MEGO.com.vn
Bao anh Dat Mui Adv
UBND tỉnh Cà MauBáo ảnh Đất Mũi OnlineThời sựChính trịKinh tế - Xã hộiTin Cà Mau 24 giờ quaThế giớiPháp luậtThủy sảnKhoa họcGiáo dụcNhiếp ảnhDu lịchPhụ nữTruyện kể Bác Ba PhiẨm thực Nam bộBáo Đất Mũi cuối tuần
THÀNH VIÊN
Email
Password
» Đăng ký mới
» Quên mật khẩu?

Báo ảnh Đất Mũi Online
Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/03/2011
Quyền Tổng biên tập:
TRỊNH XUÂN DŨNG

Toà soạn Báo ảnh Đất Mũi ĐC : số 57AB Phan Đình Phùng - tp.Cà Mau - Cà Mau
Tel : +84 (780) 3822062 / 3822065 / 3831915
Fax : +84(780) 3822060
Email : bientapdatmui@yahoo.com.vn

GIỚI THIỆU

Thống kê website:
Truy cập: 63411758 lượt
Hiện có 90 đang trực tuyến
Trang chủ » Giới thiệu » Hướng dẫn » Liên hệ »
 
Chính trị
(Update: 21:35, 20/11/2011 )

Ấp 7, xã Khánh Hội: Phấn đấu đạt chuẩn văn hóa

    Nằm trong xã thuộc Chương trình 135, đời sống nhân dân Ấp 7, xã Khánh Hội, huyện U Minh hiện vẫn còn nhiều khó khăn, song sự đổi thay có thể thấy rõ từng ngày qua diện mạo vùng quê và sự đồng lòng giữa Chi bộ Đảng, chính quyền, đoàn thể và người dân ấp trong thực hiện các phong trào cách mạng ở địa phương, đặc biệt là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" gắn với "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

    Ấp 7 hiện có 265 hộ với 1.075 khẩu, trong đó có 31 hộ dân tộc Khmer; kinh tế chủ yếu của nhân dân ấp là làm ruộng với diện tích đất trồng lúa 417ha. Những năm qua, đời sống của đại bộ phận nhân dân có bước khởi sắc; riêng năm 2011, nhờ sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn vay hỗ trợ, nhiều hộ có thu nhập ổn định từ các mô hình chăn nuôi, trồng hoa màu. Toàn ấp có 63 hộ khá giàu; 215 hộ có điện thắp sáng; 221 hộ có phương tiện nghe nhìn. Tuy còn đến 76 hộ nghèo, tỷ lệ trên 28%, nhưng điều đáng ghi nhận là ấp đã giảm được 29 hộ nghèo so với năm 2010. Nhân dân ấp ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường; thực hiện xóa cầu tiêu, chuồng trại trên sông; không vứt rác, xác súc vật bừa bãi; dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, sạch đẹp... Quan tâm chăm lo sự nghiệp giáo dục và y tế, ấp có 100% trẻ trong độ tuổi được đến trường, thực hiện tốt chính sách hỗ trợ tiền đò cho học sinh nghèo; vận động các cặp vợ chồng đăng ký không sinh con thứ 3; tuyên truyền nhân dân phòng, chống dịch bệnh... Đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân ngày được nâng cao với hoạt động của các câu lạc bộ đờn ca tài tử, thể dục thể thao được duy trì thường xuyên. Trong phong trào “Đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, hiện ấp có 219 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, trong đó 39 hộ gia đình Văn hóa tiêu biểu, là nền tảng để ấp 7 tiếp tục phấn đấu đạt chuẩn Ấp văn hóa vào năm 2012. Việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã góp phần làm chuyển biến tích cực hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở, xây dựng mối quan hệ gắn bó mật thiết với nhân dân, an ninh trật tự được đảm bảo.

    Hướng tới xây dựng ấp đạt chuẩn văn hóa và giữ vững danh hiệu, năm 2012 Chi bộ Đảng, chính quyền và nhân dân ấp 7 đồng thuận tiếp tục thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, chú trọng khuyến khích người dân tăng gia sản xuất, nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả, phấn đấu giảm từ 2 - 3% tỷ lệ hộ nghèo, gieo trồng lúa đạt 100% diện tích với năng suất từ 3,5 - 4 tấn/ha; đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", giữ gìn tình làng nghĩa xóm, phấn đấu đạt tỷ lệ hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa từ 90% trở lên, 100% hộ đăng ký tham gia chấp hành pháp luật và thực hiện tốt quy ước ở cộng đồng dân cư đề ra, 100% hộ dân không tham gia tệ nạn xã hội. Và nhiệm xụ thường xuyên của hệ thống chính trị và toàn dân là học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

    Ông Huỳnh Phương Đại, Trưởng Ban công tác Mặt trận Ấp 7, chia sẻ: "Thời gian qua, Mặt trận làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến nhân dân và vận động dân tham gia hưởng ứng các phong trào. Năm 2012, công tác vận động xây dựng đời sống văn hóa tiếp tục được chú trọng để xây dựng ấp đạt chuẩn danh hiệu Ấp văn hóa".

X.THẢO

sendmail Gởi đi comment Ý kiến bạn đọc [0] comment Lượt xem [534]
(Update: 21:35, 20/11/2011 )

Orther news:


[ Đầu trang ] [ Quay lại ]

Giới thiệu trang này cho bạn bè
Chúc quý vị một ngày hạnh phúc và vui khỏe!
QUẢNG CÁO

  Bản quyền ® 2006-2012 của Báo ảnh Đất Mũi Online - Việt Nam. Bảo lưu mọi quyền.
Thiết kế và phát triển bởi MEGO phiên bản MegoSource αCMS 2.8 Beta
BÁO ẢNH - CƠ QUAN THUỘC UBND TỈNH - TIẾNG NÓI CỦA NHÂN DÂN CÀ MAU
MEGO.com