MEGO.com.vn
Bao anh Dat Mui Adv
UBND tỉnh Cà MauBáo ảnh Đất Mũi OnlineThời sựChính trịKinh tế - Xã hộiTin Cà Mau 24 giờ quaThế giớiPháp luậtThủy sảnKhoa họcGiáo dụcNhiếp ảnhDu lịchPhụ nữTruyện kể Bác Ba PhiẨm thực Nam bộBáo Đất Mũi cuối tuần
THÀNH VIÊN
Email
Password
» Đăng ký mới
» Quên mật khẩu?

Báo ảnh Đất Mũi Online
Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/03/2011
Quyền Tổng biên tập:
TRỊNH XUÂN DŨNG

Toà soạn Báo ảnh Đất Mũi ĐC : số 57AB Phan Đình Phùng - tp.Cà Mau - Cà Mau
Tel : +84 (780) 3822062 / 3822065 / 3831915
Fax : +84(780) 3822060
Email : bientapdatmui@yahoo.com.vn

GIỚI THIỆU

Thống kê website:
Truy cập: 64147884 lượt
Hiện có 22 đang trực tuyến
Trang chủ » Giới thiệu » Hướng dẫn » Liên hệ »
 
Kinh tế - Xã hội
(Update: 22:04, 03/06/2012 )

Thông báo: Tiếp tục phát động Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) tỉnh Cà Mau (đợt 2)

    Qua thời gian phát động cuộc thi Sáng tác mẫu biểu trưng (logo) tỉnh Cà Mau (đợt 1 từ tháng 9-2011 đến 12-2011), số mẫu phác thảo dự thi gửi về Ban Tổ chức còn hạn chế, chất lượng chưa đáp ứng về tiêu chí, ý tưởng, nội dung và hình thức theo yêu cầu do Ban tổ chức đề ra.

    Để bảo đảm số lượng và chất lượng mẫu phác thảo dự thi đạt yêu cầu, đồng thời tạo điều kiện cho tác giả trong và ngoài tỉnh có đủ thời gian đầu tư, sáng tác; được chủ trương thống nhất của UBND tỉnh, Ban tổ chức thông báo tiếp tục phát động cuộc thi Sáng tác biểu trưng (logo) tỉnh Cà Mau đợt 2 như sau:

1. Đối tượng dự thi:
    - Tất cả công dân Việt Nam trên mọi miền đất nước, kiều bào Việt Nam ở nước ngoài, các họa sĩ, kiến trúc sư, những người có năng lực thiết kế trong và ngoài tỉnh.

    - Tác giả đã gửi mẫu phác thảo tham gia đợt 1 chưa đạt yêu cầu vẫn được tiếp tục tham gia đợt 2.

2. Thời gian:
    - Thời gian phát động từ ngày thông báo đến hết ngày 15-8-2012.
    - Thời gian nhận mẫu phác thảo từ ngày 16-8 đến ngày 5-9-2012.

    Đối với các tác phẩm dự thi gửi qua đường bưu điện, sẽ lấy ngày trên dấu bưu điện, để tính ngày nộp phác thảo dự thi.
    - Thời gian xét tuyển, chấm giải trong tháng 10-2012, chia làm 3 vòng xét tuyển.

    + Vòng 1: Chọn không quá 15 mẫu biểu trưng (logo) đạt yêu cầu nhất để xét tiếp ở vòng 2.
    + Vòng 2: Chọn không quá 5 mẫu biểu trưng (logo) tiêu biểu nhất (trong số 15 mẫu được chọn ở vòng 1), để tiến hành lấy ý kiến bình chọn của cán bộ và nhân dân trong tỉnh.
    + Vòng 3: Xét chọn 1 mẫu chính thức để trao thưởng.

3. Nội dung thể hiện:
    Mẫu phác thảo biểu trưng (logo) phải hội tụ được những nét tinh hoa về bản sắc văn hóa, lịch sử truyền thống, tiềm năng kinh tế của địa phương, hiện khái quát những giá trị tiêu biểu mang đặc trưng riêng của Cà Mau - vùng đất cực Nam của Tổ quốc, một tỉnh thuộc ĐBSCL, vùng địa hình sông nước, với nhiều sản phẩm nông - lâm - thủy - hải sản, công nghiệp, dịch vụ đa dạng, phong phú, các di tích lịch sử cách mạng, lịch sử văn hóa qua các thời kỳ được bảo tồn, cùng các giá trị văn hóa phi vật thể và đặc tính của người dân Cà Mau, cần cù sáng tạo trong lao động, anh dũng trong dựng nước và giữ nước… (tác giả cần tham khảo thêm các nguồn tư liệu khác).

4. Hình thức thể hiện:
    Hình thức của biểu trưng (logo) được chọn là một tác phẩm mỹ thuật đồ họa, có tính thẩm mỹ cao: Bố cục chặt chẽ, đảm bảo tính nghệ thuật - dân tộc - hiện đại - đại chúng. Có khả năng thể hiện trên nhiều chất liệu khác nhau (giấy, vải, gỗ, kim loại…), khi phóng to hay thu nhỏ vẫn đảm bảo chất lượng nghệ thuật cao. Mẫu biểu trưng (logo) có thể là một hình mang tính biểu trưng, cách điệu và có chữ Cà Mau, không lẫn với các địa phương khác.

5. Thể lệ dự thi:
    5.1. Tác phẩm dự thi dưới dạng bản vẽ đồ họa (trên máy vi tính hoặc vẽ bằng tay), đúng sắc độ thực, chất liệu phù hợp, được thể hiện trên giấy dày, cứng, khổ A4 (21 x 29,7cm), mẫu có chiều rộng là 15cm (đặt giữa giấy), màu sắc phù hợp (không quá 4 màu). Phía dưới mẫu lớn, góc bên phải tờ giấy là mẫu được thu nhỏ (đen trắng), có chiều rộng nhất là 3cm.

    5.2 Mẫu phác thảo dự thi được gửi kèm theo bản tóm tắt ý tưởng sáng tác dài không quá 300 từ; trên mẫu phác thảo không được ghi bất kỳ thông tin nào liên quan đến tác giả (họ tên, địa chỉ, điện thoại, chữ ký tên…). Mặt sau, góc phải, phía dưới ghi một mã số gồm 5 chữ số do người dự thi tự chọn (ví dụ: ABCDE hoặc 12345).

    5.3. Số lượng tác phẩm dự thi không hạn chế, một tác giả có thể sáng tác nhiều mẫu dự thi, nhưng mỗi mẫu phải có bản tóm tắt ý tưởng sáng tác, mã số tự chọn riêng.

    5.4. Tất cả mẫu phác thảo dự thi được để trong cùng một phong bì hoặc hộp kín; kèm theo một phong bì nhỏ, bên trong có phiếu dự thi ghi rõ họ tên, năm sinh, nơi làm việc (hoặc học tập), địa chỉ liên hệ, số điện thoại và mã số phác thảo dự thi (phong bì được dán kín và chỉ mở ra sau khi ban tổ chức và hội đồng xét chọn được mẫu đạt giải để liên hệ với tác giả).

    5.5. Tác giả phải tự chịu trách nhiệm về bản quyền đối với các tác phẩm dự thi; nếu phát hiện có vi phạm bản quyền tác giả, Ban tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng.

    5.6. Tác phẩm đạt giải được đưa vào sử dụng, tác giả được nhận tiền giải thưởng, bản quyền sử dụng thuộc UBND tỉnh Cà Mau. Các mẫu phác thảo dự thi không đạt giải, Ban tổ chức không trả lại cho tác giả.

    5.7. Thành viên Ban tổ chức và Hội đồng tuyển chọn không được tham gia dự thi.

    Tất cả các mẫu phác thảo dự thi không đúng quy định trên xem như không hợp lệ và sẽ không được xét chọn.

6. Địa chỉ nhận mẫu phác thảo dự thi:
    PHÒNG NGHIỆP VỤ VĂN HÓA
    Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cà Mau
    Số 65, đường Phan Ngọc Hiển, Phường 6, TP. Cà Mau

    (Mọi chi tiết xin liên hệ: Trần Thanh Tâm, Trưởng Phòng nghiệp vụ Văn hóa; điện thoại: 0903 613355; Email: trantamvhcm@yahoo.com.vn).

7. Cơ cấu giải thưởng:
    - 15 mẫu phác thảo được xét chọn tại vòng 1 sẽ được trao thưởng là 6.000.000đ/1 mẫu phác thảo.
    - 5 mẫu phác thảo được chọn tại vòng 2 sẽ được trao thưởng là 10.000.000đ/1 mẫu phác thảo, kèm theo giấy chứng nhận.
    - 1 mẫu phác thảo được chọn chính thức làm biểu trưng (logo) của tỉnh Cà Mau sẽ được trao giải thưởng là 60.000.000đ, kèm theo giấy chứng nhận và Bằng khen của UBND tỉnh.

    Ban tổ chức cuộc thi Sáng tác biểu trưng tỉnh Cà Mau rất mong các tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh tích cực hưởng ứng tham gia để cuộc thi sáng tác biểu trưng tỉnh Cà Mau đạt kết quả tốt nhất.

TRƯỞNG BAN TỔ CHỨC
GIÁM ĐỐC SỞ VH,TT&DL CÀ MAU
Dương Huỳnh Khải

sendmail Gởi đi comment Ý kiến bạn đọc [0] comment Lượt xem [1023]
(Update: 22:04, 03/06/2012 )

Orther news:


[ Đầu trang ] [ Quay lại ]

Giới thiệu trang này cho bạn bè
Chúc quý vị một ngày hạnh phúc và vui khỏe!
QUẢNG CÁO

  Bản quyền ® 2006-2012 của Báo ảnh Đất Mũi Online - Việt Nam. Bảo lưu mọi quyền.
Thiết kế và phát triển bởi MEGO phiên bản MegoSource αCMS 2.8 Beta
BÁO ẢNH - CƠ QUAN THUỘC UBND TỈNH - TIẾNG NÓI CỦA NHÂN DÂN CÀ MAU
MEGO.com