MEGO.com.vn
Bao anh Dat Mui Adv
UBND tỉnh Cà MauBáo ảnh Đất Mũi OnlineBáo Đất Mũi cuối tuầnThông tin mớiVăn hóaThời sự VHNTThế giới muôn màuSân khấuTrong làng nhạc trẻCa nhạc quốc tếChân dung nghệ sĩĐiện ảnh & Truyền hìnhPhim chiếu rạpPhim truyền hìnhVideo gia đìnhThông tin nghệ sĩThể thao - Bóng đáSức khỏeThời trangCơ hội VàngGóc thư giảnThư viện ảnh
THÀNH VIÊN
Email
Password
» Đăng ký mới
» Quên mật khẩu?


GIỚI THIỆU

Thống kê website:
Truy cập: 64093775 lượt
Hiện có 101 đang trực tuyến
Trang chủ » Giới thiệu » Hướng dẫn » Liên hệ »
 
Phim truyền hình
(Update: 10:08, 05/08/2006 )

Phim NÀNG TINH VỆ LẤP BIỂN

   Nàng Tinh Vệ lấp biển là câu chuyện thần thoại nổi tiếng của Trung Quốc, phim được dàn dựng dựa theo tư liệu ghi chép lại từ quyển “Thượng cổ kỳ thư - Sơn Hải kinh”. Mặc dù câu chuyện “Nàng Tinh Vệ lấp biển” đã từng được đưa lên màn ảnh, nhưng bản phim Nàng Tinh Vệ lấp biển mới này, được đánh giá là hoàn chỉnh nhất.


Thư Sướng vai Tinh Vệ
 

Ngô Kỳ Long vai Chiến thần Hình Thiên
Chuyện kể rằng...


Hứa Hoàn Áo vai
Sương Dao
 

   Vào thuở khai thiên lập địa, tam giới: thần tiên – nhân gian – ma quỷ vốn được phân cách biệt lập, nhưng rồi có một trận đại hồng thủy ập đến “Thiên Duy Chi Môn”, làm cho tam giới tương thông với nhau. Trận đại hồng thủy ấy tràn vào đất liền phá hủy nhà cửa, ruộng vườn, cộng thêm yêu ma lộng hành khắp nơi làm hại vạn vật sinh linh, nhân loại rơi vào cảnh khổ đau, bế tắc. Lúc này, Viêm đế – Thần mặt trời cùng với các vị thần khác quyết định xuống nhân gian, xây dựng Thái Dương thần điện ở núi Bất Châu để trấn áp yêu ma, bảo vệ chúng sinh.

   Cuộc đại chiến giữa thần linh và ma quái diễn ra nghìn năm chưa phân thắng bại, thì bất ngờ trên tiên giới Nghĩa Hoà – Phục ma thiên thần tạo phản, sát hại Chiến thần Hình Thiên, giam cầm Viêm đế, để trở thành bá chủ, thống trị muôn loài. Hậu Nghệ – con trai của Chiến thần Hình Thiên và Tinh Vệ – con gái của Viêm đế vì muốn giải cứu nhân loài, đã tuyên chiến với Nghĩa Hòa...

Lý giải về truyền thuyết trong phim


Lý Giải vai
Hậu Nghệ

Tinh Vệ lấp biển:
   Truyền thuyết kể rằng, trong lần dạo chơi ở biển Đông, Nữ Oa – con gái của Viêm Đế bị nước biển dìm chết. Sau khi chết, linh hồn của Nữ Oa hóa thành một loài chim mỏ trắng, chân đỏ, đầu có mào hoa sặc sỡ, tên gọi là Tinh Vệ. Vì không muốn có thêm người chết đuối như mình, ngày ngày Tinh Vệ ngậm đá xanh và gỗ từ một ngọn núi phía Tây đến Đông Hải để lấp biển.

Hình Thiên bị mất đầu:
   Thời Thượng Cổ, chiến thần Hình Thiên và Thiên Đế tranh chấp quyền lực với nhau, trong khi giao đấu, Hình Thiên bị Thiên Đế thổi bay mất cái đầu, và chôn đầu ở núi Thường Dương. Hình Thiên không phục, nên dùng ngực của mình làm mắt, lấy rốn làm miệng, tay trái cầm giáo, tay phải cầm rìu, quyết tâm chiến đấu tiếp với Thiên Đế.

Thủy thần Cộng Công độc sơn:
   Cộng Công cùng tranh ngôi đế với Chuyên Húc. Sau bị thất bại, vì quá tức giận ông đã lao đầu làm gãy cột trụ chống trời trên núi Bất Châu, làm xáo động trời và đất. Đất sụp đổ về hướng Đông Nam, nước chảy từ hướng Đông xuống biển, trời nghiêng về phía Tây Bắc, nên mỗi ngày mặt trời mọc ở hướng Đông và lặn ở phía Tây.

Hậu Nghệ bắn hạ thần mặt trời:
   Thời thượng cổ, có tổng cộng đến mười mặt trời, mỗi ngày xuất hiện một mặt trời soi sáng thế gian, nhưng ngày kia bỗng nhiên cả mười mặt trời cùng xuất hiện một lúc, làm mặt đất nóng như lửa đốt, dưới trần thế người chết như rạ vì đói khát. Thấy vậy, Hậu Nghệ đã lấy cung bắn hạ chín mặt trời, chỉ để lại một mặt trời chiếu rọi và sưởi ấm cho nhân gian, nhân dân vô cùng cảm kích, tôn Hậu Nghệ là anh hùng.

Khoa Phụ đuổi theo Mặt trời:
   Khoa Phụ và Mặt trời thi chạy đua, rượt đuổi Mặt trời, Khoa Phụ vừa mệt vừa khát nên chạy đến uống cạn nước sông Hoàng Hà và Vị Hà. Sau đó, ông còn muốn đi uống nước sông Đại Trạch ở phương Bắc, nhưng chưa đến nơi thì đã chết khát. Trước lúc chết, ông đã vứt bỏ cây gậy trên tay, cây gậy này lập tức hóa thành rừng xanh.

Tạo hình nhân vật
   Trong quá trình dựng phim Nàng Tinh vệ lấp biển, phần tạo hình các nhân vật được xem là khâu quan trọng nhất, cũng là công đoạn khiến tổ thiết kế trang phục đau đầu nhất, vì kịch bản phim thần thoại có rất nhiều nhân vật, mỗi người một hình dáng và thân phận khác nhau: thần tiên, người phàm và yêu ma. Trong đó, khó nhất là tạo hình yêu ma, mỗi người là hiện thân của một loài vật nên phải hóa trang sao cho khán giả chỉ nhìn là có thể đoán được người đó hóa thân từ con vật nào. Thêm vào đó, giám chế phim còn đặt ra yêu cầu, hình tượng nhân vật trong phim phải đẹp, tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoát tục, không được lập dị như các bản phim thần thoại trước.

   Để đạt được những yêu cầu trên, trước khi thiết kế hình tượng cho các nhân vật chính, hai chuyên gia hóa trang đã đọc kỹ kịch bản, đồng thời tham khảo quyển “Sơn Hải Kinh”, rồi truyền đạt cho tập thể nhân viên trong tổ phục trang để họ có thể phác họa hình tượng các nhân vật: Tinh Vệ, Hậu Nghệ, Khoa Phụ... theo trí tưởng tượng của mình. Từ những hình ảnh phác thảo, tổ thiết kế sàng lọc, chỉnh sửa lại những điểm chưa hoàn thiện để cho ra mẫu hình tượng nhân vật đẹp nhất.

   Được biết, mỗi mẫu trang phục diễn viên mặc trong phim, đều có một bộ phục sức đi kèm được làm rất tinh tế, tất cả tóc giả, lúp tóc, râu của diễn viên – mỗi ngày đều được bảo quản cẩn thận, chỉ cần một chút hư hại sẽ được đổi mới ngay, không có tình trạng diễn viên sử dụng chung trang sức. 

THIÊN HƯƠNG


sendmail Gởi đi comment Ý kiến bạn đọc [0] comment Lượt xem [29416]
(Update: 10:08, 05/08/2006 )

Orther news:


[ Đầu trang ] [ Quay lại ]

Giới thiệu trang này cho bạn bè
Chúc quý vị một ngày hạnh phúc và vui khỏe!
QUẢNG CÁO

  Bản quyền ® 2006-2012 của Báo ảnh Đất Mũi Online - Việt Nam. Bảo lưu mọi quyền.
Thiết kế và phát triển bởi MEGO phiên bản MegoSource αCMS 2.8 Beta
CHUYÊN ĐỀ VĂN HÓA NGHỆ THUẬT CỦA BÁO ẢNH ĐẤT MŨI - CÀ MAU
MEGO.com.vn