MEGO.com.vn
Bao anh Dat Mui Adv
UBND tỉnh Cà MauBáo ảnh Đất Mũi OnlineThời sựChính trịKinh tế - Xã hộiTin Cà Mau 24 giờ quaThế giớiPháp luậtThủy sảnKhoa họcGiáo dụcNhiếp ảnhDu lịchPhụ nữTruyện kể Bác Ba PhiẨm thực Nam bộBáo Đất Mũi cuối tuần
THÀNH VIÊN
Email
Password
» Đăng ký mới
» Quên mật khẩu?

Báo ảnh Đất Mũi Online
Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/03/2011
Quyền Tổng biên tập:
TRỊNH XUÂN DŨNG

Toà soạn Báo ảnh Đất Mũi ĐC : số 57AB Phan Đình Phùng - tp.Cà Mau - Cà Mau
Tel : +84 (780) 3822062 / 3822065 / 3831915
Fax : +84(780) 3822060
Email : bientapdatmui@yahoo.com.vn

GIỚI THIỆU

Thống kê website:
Truy cập: 64136289 lượt
Hiện có 86 đang trực tuyến
Trang chủ » Giới thiệu » Hướng dẫn » Liên hệ »
 
Giáo dục
(Update: 22:10, 27/11/2006 )

Trường cao đẳng Sư phạm Cà Mau: Nơi ươm mầm cho ngành giáo dục

    Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Cà Mau là một trong 5 trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh. Những con người đang ngồi dưới mái trường này sẽ mang kiến thức tỏa ra các địa phương, tiếp tục làm công tác trồng người…


Giờ học thực hành của lớp Sư phạm Mầm non

    Được thành lập vào tháng 6-1997, Trường CĐSP Cà Mau có chức năng đào tạo đội ngũ sư phạm cho tỉnh nhà. Ra đời trong điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, trường đã từng bước vươn lên để hoàn thành trọng trách mà lãnh đạo và nhân dân giao phó.  

    Thầy Đàm Hoàng Long, Trưởng phòng Đào tạo của trường nhớ lại: "Ban đầu mới thành lập, trường gặp muôn vàn khó khăn, cơ sở vật chất không có, phải mượn tạm nhà dân làm văn phòng. Còn phòng ốc giảng dạy phải đi thuê. Nhưng tập thể sư phạm nhà trường nhanh chóng vượt qua khó khăn, bỡ ngỡ trong buổi đầu thành lập. Trong 9 năm qua, trường đào tạo gần 4.000 sinh viên. Ngoài ra, trường còn liên kết với các trường đại học khác đào tạo gần 5.000 sinh viên".


    Là nơi đào tạo đội ngũ sư phạm cho tỉnh nhà nên tập thể nhà trường xác định: nơi đây luôn là môi trường tốt, đáp ứng được nhu cầu đào tạo một nhà mô phạm cho xã hội. Mặc dù kinh phí còn có hạn, nhưng trường vẫn tập trung mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học. Trường có 28 phòng học, 3 phòng thực hành, thư viện có trên 14.000 đầu sách… Đây là điều kiện tốt để sinh viên của trường vừa học lý thuyết, vừa được thực hành một cách đầy đủ. Đồng thời, để giúp sinh viên làm  quen với môi trường sư phạm, trong những đợt thực tập, nhà trường liên hệ để sinh viên được thực tập tại những điểm trường có uy tín trong ngành giáo dục. Nhưng để có những sinh viên giỏi, đòi hỏi nhà trường phải chủ động đề ra nhiều giải pháp nhằm nâng cao đội ngũ giảng viên. Ngoài việc tuyển mới, trường cử các giảng viên đi nghiên cứu sinh, đào tạo sau đại học. Hiện tại, trường có 11 thạc sĩ, một tiến sĩ. Phấn đấu đến năm 2007, 40% đội ngũ giảng viên của trường có bằng thạc sĩ, để trường luôn có đội ngũ giáo viên vững về nghề, luôn được các sinh viên quý trọng.


Buổi học chuyên sâu của lớp Giáo dục thể chất

    Sự ra đời của Trường CĐSP Cà Mau đã phần nào đáp ứng được nguồn nhân lực cho ngành giáo dục tỉnh nhà. Chín năm từ khi thành lập là 9 năm nhà trường đào tạo tốt nghiệp những sinh viên sư phạm đủ về lượng và chất, góp phần rất lớn vào công tác giảng dạy của ngành giáo dục Cà Mau. Trường luôn bám sát nhu cầu của ngành để có kế hoạch đào tạo, nên sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp đều được các trường tiếp nhận.

    Bên cạnh việc dạy và học, trường còn hướng cán bộ công nhân viên, sinh viên trường tham gia công tác xã hội, góp tay cùng xã hội cất nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết. Ngoài những chiến dịch mùa hè xanh, ngày lễ tết, Đoàn trường luôn tổ chức những chuyến về nguồn, những chuyến thăm các gia đình chính sách…

    Với những thành tích đạt được, hằng năm Trường CĐSP Cà Mau luôn được UBND tỉnh, Bộ Trưởng Bộ GĐ & ĐT tặng D9khen và đặc biệt, Thủ tướng vừa ký quyết định tặng bằng khen cho trường vì có thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học.

H.Đ

sendmail Gởi đi comment Ý kiến bạn đọc [0] comment Lượt xem [2920]
(Update: 22:10, 27/11/2006 )

Orther news:


[ Đầu trang ] [ Quay lại ]

Giới thiệu trang này cho bạn bè
Chúc quý vị một ngày hạnh phúc và vui khỏe!
QUẢNG CÁO

  Bản quyền ® 2006-2012 của Báo ảnh Đất Mũi Online - Việt Nam. Bảo lưu mọi quyền.
Thiết kế và phát triển bởi MEGO phiên bản MegoSource αCMS 2.8 Beta
BÁO ẢNH - CƠ QUAN THUỘC UBND TỈNH - TIẾNG NÓI CỦA NHÂN DÂN CÀ MAU
MEGO.com