MEGO.com.vn
Bao anh Dat Mui Adv
UBND tỉnh Cà MauBáo ảnh Đất Mũi OnlineBáo Đất Mũi cuối tuầnThông tin mớiVăn hóaThời sự VHNTThế giới muôn màuSân khấuTrong làng nhạc trẻCa nhạc quốc tếChân dung nghệ sĩĐiện ảnh & Truyền hìnhPhim chiếu rạpPhim truyền hìnhVideo gia đìnhThông tin nghệ sĩThể thao - Bóng đáSức khỏeThời trangCơ hội VàngGóc thư giảnThư viện ảnh
THÀNH VIÊN
Email
Password
» Đăng ký mới
» Quên mật khẩu?


GIỚI THIỆU

Thống kê website:
Truy cập: 64144371 lượt
Hiện có 15 đang trực tuyến
Trang chủ » Giới thiệu » Hướng dẫn » Liên hệ »
 
Video gia đình
(Update: 16:28, 06/12/2006 )

Phim trường ngoại cảnh Miền đất hứa

Quách Thiện Ni chạy dưới trời mưa to

- Nội dung cảnh quay: Khi bị Phạm Tử Tề (Trần Hào đóng) từ chối tình cảm, Ba Ba Cáp Nhi Cao Oa (Quách Thiện Ni đóng) đã kích động bỏ chạy giữa lúc trời đang mưa to... 
Để quay cảnh này, đoàn làm phim phải thuê xe làm mưa nhân tạo.

- Ướt như chuột: Thông thường, khi đóng những cảnh trong mưa, diễn viên đều có mặc áo mưa mỏng bên trong để giữ ấm cơ thể, nhưng Quách Thiện Ni lại thấy không cần thiết, cô nói: “Nếu mặc áo mưa, khi chạy sẽ rất vướng víu, vả lại đây đã là cảnh quay cuối cùng trong ngày, chỉ cần hoàn thành xong là tôi có thể về khách sạn nghỉ ngơi rồi”.


- Trượt chân té ngã: Trong lúc bỏ chạy, Ba Ba Cáp Nhi Cao Oa đạp trúng tấm ván, trượt chân té ngã và bị ngất đi. Quách Thiện Ni cho biết: “Thường thì người ta ngã về phía trước, nhưng đạo diễn lại yêu cầu tôi bật ngửa về phía sau để cảnh quay lạ hơn”. Để bảo đảm an toàn cho Quách Thiện Ni, tổ đạo cụ đã chuẩn bị một tấm nệm cho cô diễn cảnh té.

Trần Hào gặp cảnh sạt lở núi tuyết


- Nội dung cảnh quay: Hôm đó, Phạm Tử Tề đi tìm lão bang Mạch Hạo Tín (Lý Hồng Kiệt đóng), nào ngờ ông đã lên núi đi săn, không may gặp phải bão tuyết. Tử Tề vội lên núi cứu ông, song vì núi tuyết đang lở nên anh bị tuyết chôn vùi...


Để dựng cảnh, nhân viên hậu trường phải leo lên bục cao, đổ tuyết xuống đầu Trần Hào

- Kỹ xảo thứ nhất: Dựng cảnh núi tuyết sạt lở

- Kỷ xảo thứ hai – Tạo đầu giả Tử Tề bị tuyết đắp hết cả thân người, chỉ còn lại phần đầu, sinh mạng anh đang trong tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”. Tổ đạo cụ đã làm một cái đầu giả để quay cảnh này.


Qua bàn tay khéo léo của chuyên viên hóa trang, cái đầu giả này giống hệt gương mặt Trần Hào

- Trần Hào đóng phim đến ngã bệnh: Phim Miền đất hứa được ghi hình trên phim trường Hoành Điếm, Hàng Châu. Trần Hào cho biết: “Thức ăn ở vùng này nhiều dầu mỡ, cộng thêm thời tiết lạnh rất chóng nguội, không tốt cho hệ tiêu hóa. Thêm vào đó, hôm quay cảnh Tử Tề gặp bão tuyết, có một nửa là tuyết nhân tạo được làm từ nhựa, nên nồng nặc mùi cao su. Sau khi kết thúc cảnh quay bị tuyết lắp, tôi ngã bệnh, phải nghỉ vài ngày mới khỏe lại”.

Dương Di và Mã Tuấn Vỹ bị chôn dưới bùn
Té xuống hố: Hố đất này khá sâu, tổ dàn cảnh phải đào cả ngày mới xong, vì vậy Dương Di phải dùng thang mới leo được xuống hố

- Nội dung cảnh quay: Chương Sùng Văn (Mã Tuấn Vỹ đóng) là một huyện quan, vì đập tan kế hoạch làm muối giả của Diêm Kiêu (Trịnh Gia Sinh đóng) mà đắc tội với y. Để trả thù, Diêm Kiêu bắt Kiều Trăn (Dương Di đóng) – người yêu của Sùng Văn làm mồi, dụ anh lọt vào cái bẫy mà y giăng sẵn.


Đổ bùn vào hố: Sau đó, nhân viên rải đất lên bề mặt bục, vì Kiều Trăn và Sùng Văn bị Diêm Kiêu rải bùn lên mặt nên sau khi hoàn thành cảnh này, mặt mũi Dương Di và Mã Tuấn Vỹ lấm lem bùn đất.

- Dương Di mặc áo lặn để giữ ấm: Hôm quay cảnh này, thời tiết ở Hàng Châu là -10oC, nên trước khi diễn, Dương Di đã trang bị nhiều thứ giữ ấm cơ thể, cô kể: “Tôi mặc một chiếc áo của thợ lặn bên trong để ủ ấm toàn thân, bên ngoài mặc thêm áo mưa, dùng khăn giấy quấn quanh cổ để giữ ấm, sau cùng mới mặc trang phục đóng phim. Hôm đó, cả người tôi bị bó chặt lại, muốn cử động chân tay cũng khó khăn”.

- Kỹ xảo: Sở dĩ cảnh Sùng Văn và Kiều Trăn bị chôn dưới hố đất xem thật như vậy, phải kể đến công lao của tổ dàn cảnh.

ÂN ÂN

sendmail Gởi đi comment Ý kiến bạn đọc [0] comment Lượt xem [13788]
(Update: 16:28, 06/12/2006 )

Orther news:


[ Đầu trang ] [ Quay lại ]

Giới thiệu trang này cho bạn bè
Chúc quý vị một ngày hạnh phúc và vui khỏe!
QUẢNG CÁO

  Bản quyền ® 2006-2012 của Báo ảnh Đất Mũi Online - Việt Nam. Bảo lưu mọi quyền.
Thiết kế và phát triển bởi MEGO phiên bản MegoSource αCMS 2.8 Beta
CHUYÊN ĐỀ VĂN HÓA NGHỆ THUẬT CỦA BÁO ẢNH ĐẤT MŨI - CÀ MAU
MEGO.com.vn