MEGO.com.vn
Bao anh Dat Mui Adv
UBND tỉnh Cà MauBáo ảnh Đất Mũi OnlineThời sựChính trịKinh tế - Xã hộiTin Cà Mau 24 giờ quaThế giớiPháp luậtThủy sảnKhoa họcGiáo dụcNhiếp ảnhDu lịchPhụ nữTruyện kể Bác Ba PhiẨm thực Nam bộBáo Đất Mũi cuối tuần
THÀNH VIÊN
Email
Password
» Đăng ký mới
» Quên mật khẩu?

Báo ảnh Đất Mũi Online
Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/03/2011
Quyền Tổng biên tập:
TRỊNH XUÂN DŨNG

Toà soạn Báo ảnh Đất Mũi ĐC : số 57AB Phan Đình Phùng - tp.Cà Mau - Cà Mau
Tel : +84 (780) 3822062 / 3822065 / 3831915
Fax : +84(780) 3822060
Email : bientapdatmui@yahoo.com.vn

GIỚI THIỆU

Thống kê website:
Truy cập: 63395372 lượt
Hiện có 282 đang trực tuyến
Trang chủ » Giới thiệu » Hướng dẫn » Liên hệ »
 
Giáo dục
(Update: 15:04, 11/01/2007 )

Bảo quản và sử dụng thiết bị dạy học theo chương trình cải cách giáo dục ở Cà Mau: Cơ chế đầu tư chưa đồng bộ

    Trước tình hình dư luận phản ảnh gắt gao về những bất cập trong việc cấp, bảo quản các trang thiết bị dạy học theo chương trình đổi mới sách giáo khoa, ông Ngô Triều Mến - Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) Cà Mau vừa có tờ trình số 70 gửi UBND tỉnh Cà Mau nhằm giải trình về những vấn đề trên. Theo đó, Sở GD&ĐT đóng vai trò chịu trách nhiệm mua sắm thiết bị theo danh mục quy định của Bộ GD&ĐT của từng năm học theo lộ trình thay sách giáo khoa và đổi mới chương trình của các cấp học. Ông Mến cho rằng việc mua sắm thiết bị đã qua có sự thống nhất từ Sở, Phòng và trường. Số lượng mua sắm đã được xem xét, cân nhắc rất kỹ, mua giảm hơn khá nhiều so danh mục quy định của Bộ GD&ĐT, theo quan điểm tiết kiệm, tránh lãng phí. Công tác nghiệm thu được thực hiện khá thống nhất giữa Hội đồng nghiệm thu cấp tỉnh và Hội đồng nghiệm thu cấp huyện. Tuy nhiên, phương thức nghiệm thu có nhiều hạn chế vì cũng chỉ là đối chiếu đúng theo thiết bị mẫu của Bộ GD&ĐT, chứ không thể đánh giá được chất lượng thiết bị (như: độ bền, độ chính xác…). Về khâu bảo quản - sử dụng thiết bị, ông Mến cho rằng thực tế vấn đề này rất khó khăn, đã qua ngành GD&ĐT đã có nhiều giải pháp tháo gỡ nhưng chưa đem lại hiệu quả cao. Hai yếu tố cơ sở vật chất và trình độ sử dụng là hai vấn đề quan trọng nhưng hiện nay ngành chưa thể khắc phục ngay được mà cần phải có thời gian tháo gỡ từng bước. Đây là vấn đề vướng mắc chung của Giáo dục cả nước, chứ không riêng gì của ngành GD&ĐT Cà Mau. Hậu quả của vấn đề này là do cơ chế đầu tư không đồng bộ. Giáo viên dạy theo chương trình thay sách dù đã được tập huấn nhưng vẫn còn một bộ phận giáo viên khai thác và sử dụng thiết bị chưa thật tốt, thậm chí còn ngán ngại sử dụng thiết bị trong giảng dạy, gây lãng phí thiết bị.
Trong tờ trình này, Sở GD&ĐT Cà Mau đề ra một số giải pháp nhằm bảo quản và sử các trang thiết bị dạy học trong thời gian tới được tốt hơn.

THANH MINH

sendmail Gởi đi comment Ý kiến bạn đọc [0] comment Lượt xem [3621]
(Update: 15:04, 11/01/2007 )

Orther news:


[ Đầu trang ] [ Quay lại ]

Giới thiệu trang này cho bạn bè
Chúc quý vị một ngày hạnh phúc và vui khỏe!
QUẢNG CÁO

  Bản quyền ® 2006-2012 của Báo ảnh Đất Mũi Online - Việt Nam. Bảo lưu mọi quyền.
Thiết kế và phát triển bởi MEGO phiên bản MegoSource αCMS 2.8 Beta
BÁO ẢNH - CƠ QUAN THUỘC UBND TỈNH - TIẾNG NÓI CỦA NHÂN DÂN CÀ MAU
MEGO.com