MEGO.com.vn
Bao anh Dat Mui Adv
UBND tỉnh Cà MauBáo ảnh Đất Mũi OnlineThời sựChính trịKinh tế - Xã hộiTin Cà Mau 24 giờ quaThế giớiPháp luậtThủy sảnKhoa họcGiáo dụcNhiếp ảnhDu lịchPhụ nữTruyện kể Bác Ba PhiẨm thực Nam bộBáo Đất Mũi cuối tuần
THÀNH VIÊN
Email
Password
» Đăng ký mới
» Quên mật khẩu?

Báo ảnh Đất Mũi Online
Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/03/2011
Quyền Tổng biên tập:
TRỊNH XUÂN DŨNG

Toà soạn Báo ảnh Đất Mũi ĐC : số 57AB Phan Đình Phùng - tp.Cà Mau - Cà Mau
Tel : +84 (780) 3822062 / 3822065 / 3831915
Fax : +84(780) 3822060
Email : bientapdatmui@yahoo.com.vn

GIỚI THIỆU

Thống kê website:
Truy cập: 64129371 lượt
Hiện có 58 đang trực tuyến
Trang chủ » Giới thiệu » Hướng dẫn » Liên hệ »
 
Chính trị
(Update: 06:47, 05/02/2007 )

Công tác xây dựng Đảng, nhân tố quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ

    Năm 2006, năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội X của Đảng, Nghị quyết Đại hội XIII Đảng bộ tỉnh, cùng với cả nước, Đảng bộ và nhân dân Cà Mau cũng đạt được nhiều thành tựu rất quan trọng: kinh tế tăng trưởng cao; cơ cấu kinh tế chuyển dịch nhanh theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa; văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; đời sống của nhân dân được nâng lên và cải thiện nhiều mặt; an ninh - quốc phòng, an ninh chính trị được giữ vững; hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ.


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Dương Thanh Bình

    Nguyên nhân bao trùm tạo nên những thành tựu quan trọng đó là được sự quan tâm chỉ đạo của Trung ương Đảng, Chính phủ và sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiều mặt của các bộ, ngành Trung ương; sự đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà. Trong đó, công tác xây dựng Đảng là nhân tố quan trọng, tạo nên sự đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động của toàn Đảng bộ, toàn quân và toàn dân, có ý nghĩa quyết định thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh.


Bác tham gia tát nước, Hà Tây - 1959. Ảnh: TL

    Xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội. Vì vậy, ngay sau Đại hội lần thứ XIII Đảng bộ tỉnh thành công, Tỉnh ủy đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh toàn diện công tác xây dựng Đảng với quyết tâm xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, nâng cao sức chiến đấu và năng lực lãnh đạo của các tổ chức đảng và đảng viên. Trước hết, Tỉnh ủy tập trung triển khai cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội XIII Đảng bộ tỉnh để sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Trong năm qua, Tỉnh ủy đã ban hành các văn bản cụ thể hóa, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác theo Nghị quyết Đại hội XIII Đảng bộ tỉnh như: Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ năm 2006; Nghị quyết về tăng cường công tác vận động nhân dân; Nghị quyết phát triển giao thông - vận tải; Nghị quyết phát triển đô thị... Đồng thời, Tỉnh ủy cũng đã kịp thời tổ chức nghiên cứu, quán triệt và cụ thể hóa, tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội X của Đảng; các Nghị quyết tiếp theo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và các chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng. Việc đề ra các nghị quyết, chỉ thị, chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy có nhiều đổi mới cả về quy trình, phương pháp và nội dung, đảm bảo tính khoa học và thực tiễn, sát với thực tế, nên việc triển khai, tổ chức thực hiện ở các cấp, các ngành có nhiều thuận lợi, mang lại hiệu quả thiết thực. Bên cạnh đó, Tỉnh ủy chỉ đạo sơ kết, tổng kết nhiều chủ trương, nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy trên một số lĩnh vực quan trọng; qua đó rút kinh nghiệm tiếp tục chỉ đạo toàn diện các mặt công tác: xây dựng hệ thống chính trị, cải cách hành chính, cải cách tư pháp, đảm bảo an ninh - quốc phòng và trật tự an toàn xã hội, xây dựng và phát triển các lĩnh vực văn hóa - xã hội…


Khánh thành Phủ thờ Bác tại huyện Đầm Dơi. Ảnh: Tấn Điệp

    Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ tỉnh đặc biệt quan tâm đến công tác chính trị tư tưởng, tạo sự đoàn kết, nhất trí trong Đảng và trong nhân dân; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên vững vàng về tư tưởng chính trị, trong sạch về đạo đức lối sống, có tinh thần cách mạng tiến công, tận tụy phục vụ lợi ích của Đảng và của nhân dân. Thông qua việc tổ chức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nghiên cứu, học tập, quán triệt các chủ trương, nghị quyết của Đảng và thường xuyên giáo dục, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên, nhất là phát huy tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong việc thực hành tiết kiệm, phòng, chống tham nhũng, lãng phí theo Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X, đã tạo được sự chuyển biến rõ nét về nhận thức, ý thức trách nhiệm của đại bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc thực hiện chủ trương, nghị quyết của Đảng, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, tạo sinh khí dân chủ, phấn khởi trong toàn Đảng, toàn dân, quyết tâm cùng hoàn thành nhiệm vụ.

    Nhiệm vụ quan trọng hàng đầu có tính chất quyết định đến toàn bộ công tác xây dựng Đảng là củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy tổ chức và đội ngũ cán bộ, đảng viên. Nhận thức đúng đắn tầm quan trọng của công tác tổ chức, cán bộ, nên ngay sau khi tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2005 - 2010, các cấp ủy đảng trong tỉnh đã tập trung rà soát, sắp xếp bộ máy tổ chức, phân công, bố trí cán bộ phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ mới, nhất là phân công cấp ủy viên phụ trách các lĩnh vực trọng yếu theo yêu cầu nhiệm vụ của cấp ủy khóa mới. Nhờ làm tốt công tác tổ chức cán bộ, tạo sự đoàn kết, nhất trí trong nội bộ, chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị  được nâng lên đáng kể, hầu hết các cấp, các ngành đã có sự chuyển biến rõ nét trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, địa phương, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung.

    Trong năm nay, toàn Đảng, toàn dân ta đang tích cực thực hiện Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" theo Chỉ thị số 06 của Bộ Chính trị. Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" bắt đầu từ ngày 3 tháng 2 năm 2007 và tổng kết vào ngày 3 tháng 2 năm 2011.

    Tỉnh ủy kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh và nhân dân trong tỉnh hãy tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt cuộc vận động có ý nghĩa rất quan trọng này, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng và học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh sâu rộng trong toàn xã hội, tạo nên sức mạnh tổng hợp góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội X của Đảng, Nghị quyết Đại hội XIII Đảng bộ tỉnh, xây dựng Đảng bộ tỉnh trong sạch, vững mạnh,  đưa tỉnh nhà phát triển nhanh và bền vững.

    Nhân dịp năm mới - Xuân Đinh Hợi 2007, kính chúc toàn thể đảng bộ, quân và dân tỉnh nhà lập được nhiều thành tựu mới, an khang, thịnh vượng!

DƯƠNG THANH BÌNH

sendmail Gởi đi comment Ý kiến bạn đọc [0] comment Lượt xem [15958]
(Update: 06:47, 05/02/2007 )

Orther news:


[ Đầu trang ] [ Quay lại ]

Giới thiệu trang này cho bạn bè
Chúc quý vị một ngày hạnh phúc và vui khỏe!
QUẢNG CÁO

  Bản quyền ® 2006-2012 của Báo ảnh Đất Mũi Online - Việt Nam. Bảo lưu mọi quyền.
Thiết kế và phát triển bởi MEGO phiên bản MegoSource αCMS 2.8 Beta
BÁO ẢNH - CƠ QUAN THUỘC UBND TỈNH - TIẾNG NÓI CỦA NHÂN DÂN CÀ MAU
MEGO.com