MEGO.com.vn
Bao anh Dat Mui Adv
UBND tỉnh Cà MauBáo ảnh Đất Mũi OnlineThời sựChính trịKinh tế - Xã hộiTin Cà Mau 24 giờ quaThế giớiPháp luậtThủy sảnKhoa họcGiáo dụcNhiếp ảnhDu lịchPhụ nữTruyện kể Bác Ba PhiẨm thực Nam bộBáo Đất Mũi cuối tuần
THÀNH VIÊN
Email
Password
» Đăng ký mới
» Quên mật khẩu?

Báo ảnh Đất Mũi Online
Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/03/2011
Quyền Tổng biên tập:
TRỊNH XUÂN DŨNG

Toà soạn Báo ảnh Đất Mũi ĐC : số 57AB Phan Đình Phùng - tp.Cà Mau - Cà Mau
Tel : +84 (780) 3822062 / 3822065 / 3831915
Fax : +84(780) 3822060
Email : bientapdatmui@yahoo.com.vn

GIỚI THIỆU

Thống kê website:
Truy cập: 64067770 lượt
Hiện có 138 đang trực tuyến
Trang chủ » Giới thiệu » Hướng dẫn » Liên hệ »
 
Kinh tế - Xã hội
(Update: 22:41, 16/02/2007 )

Công ty Thương nghiệp Cà Mau khẳng định bản lĩnh thời hội nhập

    Nền kinh tế Cà Mau những năm qua không ngừng chuyển mình mạnh mẽ, ngày càng phát huy tính năng động trong thời kỳ đất nước đổi mới, tạo thế và lực để bước vào thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế khi nước ta vừa chính thức trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Đóng góp quan trọng vào sự phát triển ấy là ngành Thương mại, đặc biệt là vai trò của lực lượng các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế. Ở lĩnh vực kinh tế quốc doanh, Công ty Thương nghiệp Cà Mau (Camau Trading Company) nổi bật lên như một đại diện xuất sắc khi là một trong ba doanh nghiệp của tỉnh vinh dự đạt giải Sao Vàng Đất Việt năm 2006, giải thưởng danh giá và uy tín do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp cùng Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam bình chọn dành cho thương hiệu và sản phẩm Việt Nam tiêu biểu cho thời hội nhập kinh tế quốc tế.

    Công ty Thương nghiệp Cà Mau là doanh nghiệp nhà nước chuyên kinh doanh nội thương. Trải qua hơn 25 năm hoạt động, công ty ngày một phát triển lớn mạnh cả về cơ cấu tổ chức, hiệu quả kinh doanh và đội ngũ cán bộ công nhân viên. Từ một văn phòng với 4 cửa hàng trực thuộc, doanh số bán ra hàng năm khoảng 180 triệu đồng, đến nay công ty có thêm 1 văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh, 35 cửa hàng trực thuộc rải đều khắp các huyện, thành phố trong tỉnh và một chi nhánh tại Bạc Liêu, trên 60 phương tiện xe và ghe tàu vận chuyển hàng hóa với khoảng 1.500 đại lý trên toàn tỉnh. Doanh thu năm sau luôn tăng cao so với năm trước. Tổng doanh thu năm 2006 trên 1.900 tỷ đồng, nộp ngân sách trên 10 tỷ đồng. Các mặt hàng kinh doanh đa dạng và phong phú, đáp ứng nhu cầu ngày một tăng của người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh. Hiện, công ty kinh doanh trên 3.000 mặt hàng thuộc đủ nhóm ngành hàng: điện, điện tử, điện gia dụng; công nghệ thực phẩm, bách hóa gia dụng; văn phòng phẩm và thiết bị văn phòng; vật liệu xây dựng; thời trang và may mặc; kim khí điện máy. Bên cạnh đó, xăng - dầu, gas, xe gắn máy cũng là ba mặt hàng có doanh số bán ra tăng mạnh của công ty trong những năm gần đây. Với thái độ phục vụ tận tình, chu đáo và nhiều phương thức bán hàng dành cho mọi loại đối tượng khách hàng gồm: bán hàng tự chọn, thanh toán ngay bằng tiền mặt, thanh toán trả chậm… số khách hàng tìm đến sản phẩm của công ty ngày một đông. Đặc biệt, phương thức bán hàng trả góp với lãi suất rất thấp, công ty đã tạo điều kiện cho đối tượng người có thu nhập thấp, người lao động bình dân ở thành thị và nông thôn được sở hữu nhiều món hàng thuộc về tiện nghi sinh hoạt trong gia đình, như: tivi, đầu đĩa, tủ lạnh, xe gắn máy…, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân trong tỉnh.

    Không chỉ sản xuất kinh doanh hiệu quả, Công ty còn quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, nhân viên - những người đã góp sức xây dựng và phát triển thương hiệu công ty. Ngoài những phúc lợi dành cho người lao động theo quy định của pháp luật, công ty còn tặng thưởng dịp lễ, tết, sinh nhật và các chế độ khác, từ đó đã khuyến khích mọi người thi đua lao động sôi nổi. Hiện đội ngũ cán bộ và nhân viên công ty là 420 người với thu nhập bình quân mỗi tháng 2,5 triệu đồng/người. Hoạt động của tổ chức Đảng, Công đoàn và Đoàn Thanh niên của công ty ngày càng được nâng chất, phát huy vai trò xây dựng đơn vị vững mạnh. Ngoài ra, công ty còn tích cực hưởng ứng những hoạt động thiết thực vì cộng đồng, mang ý nghĩa xã hội tốt đẹp như: nhận phụng dưỡng suốt đời 2 Mẹ Việt Nam Anh hùng từ năm 1996 với mức phụng dưỡng 150 ngàn đồng/tháng/Mẹ; đỡ đầu cho 10 cháu là con thương binh từ năm 2000 với mức cấp dưỡng mỗi cháu 50.000 đồng/tháng cho đến khi học hết lớp 12, đến nay có 3 cháu tốt nghiệp ra trường; 100% cán bộ, nhân viên và lao động công ty trích 4-7 ngày lương ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và 1 ngày lương cho Quỹ Vì người nghèo, và ủng hộ các Quỹ Từ thiện khác như xây nhà cho người nghèo, quỹ phụ nữ nghèo, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, đồng bào bị thiên tai... Công ty là doanh nghiệp dẫn đầu trong toàn ngành Thương mại Cà Mau về các hoạt động xã hội, từ thiện, liên tục nhiều năm liền được UBND tỉnh, Bộ LĐ-TB&XH, Ủy ban MTTQVN và Chính phủ tặng Bằng khen.

    Có thể nói, nhiều năm qua, hoạt động của công ty đã đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của nền kinh tế tỉnh, tạo nên sự sôi động, cạnh tranh lành mạnh trong ngành Thương mại tỉnh khi sản phẩm của công ty ngày càng chiếm lĩnh thị phần nội địa. Đến nay, thương hiệu Công ty Thương nghiệp Cà Mau đã có chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng trong tỉnh. Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2006 một lần nữa khẳng định bản lĩnh của một doanh nghiệp Nhà nước năng động thời kỳ đất nước chính thức hội nhập quốc tế. Được biết, trong cuộc tham gia bình xét giải thường này, ngoài Công ty, không có doanh nghiệp nào trong ngành Thương nghiệp quốc doanh được xét, chủ yếu là các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu, Thương mại dịch vụ thuộc tư nhân và các công ty cổ phần. Anh Nguyễn Quang Trinh - Phó Giám đốc Công ty phấn khởi: “Đây là niềm tự hào cho toàn thể lãnh đạo, nhân viên và tất cả lao động của đơn vị và chúng tôi có trách nhiệm phấn đấu xứng đáng để phát huy những thành tích đạt được”. Về những định hướng sắp tới, anh Nguyễn Quang Trinh cho biết: Mục tiêu của công ty sẽ tham gia sâu khâu bán lẻ để định hướng cho các tiểu thương, nhất là ở khu vực chợ bán theo trục giá nhất định vừa đảm bảo lợi nhuận cho tiểu thương vừa bảo vệ lợi ích cho người tiêu dùng; phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân trong tỉnh, nhất là ở khu vực vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Xác định tầm quan trọng của việc xây dựng, bảo vệ và phát triển thương hiệu, công ty luôn ưu tiên đầu tư tương xứng nhằm khẳng định mình trên thương trường, nhất là vào thời kỳ đất nước đã chính thức trở thành thành viên WTO. Trước mắt, trong chiến lược phát triển, công ty sẽ tập trung củng cố, tạo mối quan hệ vững chắc với hệ thống đại lý khách hàng tuyến thành phố và huyện trong tỉnh và vươn ra khai thác nhiều hơn thị trường các tỉnh lân cận; phát triển mạng lưới các cửa hàng bán lẻ, nhất là ở khu vực trung tâm các huyện; chú trọng đầu tư phương tiện, nâng cao trình độ con người để ngày càng đáp ứng tốt hơn yêu cầu của khách hàng. Về bán sỉ, từng bước chuyên nghiệp hóa khâu phân phối sản phẩm, tổ chức giao nhận hàng hóa, phân khúc thị trường. Tăng cường hợp tác với các đơn vị cung cấp hàng để đa dạng các dòng sản phẩm kinh doanh.

    Đối với người tiêu dùng trong tỉnh, Công ty Thương nghiệp Cà Mau đã xác định một thương hiệu vững chắc và có độ tin cậy cao. Với những bước đi năng động và mạnh mẽ dựa trên nội lực vững vàng, thương hiệu công ty sẽ vượt qua thử thách và tận dụng thời cơ khi đất nước hội nhập, tiếp tục khẳng định mình trên những thị trường rộng lớn hơn.

    Từ năm 1986 đến nay, liên tục nhiều năm liền Công ty được Bộ thương mại, Bộ Tài chính, Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Công an, UBND tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn ngành Thương mại VN, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM và Tổng Liên đoàn Lao động VN tặng cờ Thi đua và Bằng khen. Chính phủ tặng Bằng khen  về thành tích trong kinh doanh từ 1990-1994, thành tích trong công tác PCCC năm 2003, thành tích trong công tác thực hiện pháp lệnh ưu đãi người có công 2001, Bằng khen hoạt động công đoàn 2001-2003; tặng Cờ thi đua về đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua trong sản xuất và công tác năm 1997, đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2005. Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì năm 1999, Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2002. Chủ tịch nước tuyên dương danh hiệu đơn vị Anh hùng Lao động về thành tích đặc biệt xuất sắc trong thời kỳ đổi mới từ 1989-1999, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định xếp hạng doanh nghiệp hạng I cho Công ty Thương nghiệp Cà Mau.


THÁI BÌNH

sendmail Gởi đi comment Ý kiến bạn đọc [0] comment Lượt xem [2352]
(Update: 22:41, 16/02/2007 )

Orther news:


[ Đầu trang ] [ Quay lại ]

Giới thiệu trang này cho bạn bè
Chúc quý vị một ngày hạnh phúc và vui khỏe!
QUẢNG CÁO

  Bản quyền ® 2006-2012 của Báo ảnh Đất Mũi Online - Việt Nam. Bảo lưu mọi quyền.
Thiết kế và phát triển bởi MEGO phiên bản MegoSource αCMS 2.8 Beta
BÁO ẢNH - CƠ QUAN THUỘC UBND TỈNH - TIẾNG NÓI CỦA NHÂN DÂN CÀ MAU
MEGO.com