MEGO.com.vn
Bao anh Dat Mui Adv
UBND tỉnh Cà MauBáo ảnh Đất Mũi OnlineThời sựChính trịKinh tế - Xã hộiTin Cà Mau 24 giờ quaThế giớiPháp luậtThủy sảnKhoa họcGiáo dụcNhiếp ảnhDu lịchPhụ nữTruyện kể Bác Ba PhiẨm thực Nam bộBáo Đất Mũi cuối tuần
THÀNH VIÊN
Email
Password
» Đăng ký mới
» Quên mật khẩu?

Báo ảnh Đất Mũi Online
Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/03/2011
Quyền Tổng biên tập:
TRỊNH XUÂN DŨNG

Toà soạn Báo ảnh Đất Mũi ĐC : số 57AB Phan Đình Phùng - tp.Cà Mau - Cà Mau
Tel : +84 (780) 3822062 / 3822065 / 3831915
Fax : +84(780) 3822060
Email : bientapdatmui@yahoo.com.vn

GIỚI THIỆU

Thống kê website:
Truy cập: 64135470 lượt
Hiện có 76 đang trực tuyến
Trang chủ » Giới thiệu » Hướng dẫn » Liên hệ »
 
Pháp luật
(Update: 06:20, 02/07/2007 )

Người đứng đầu đơn vị và trách nhiệm của công chức, viên chức trong việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

    Ngày 14-6-2007, Thủ tướng Chính phủ đã ký Nghị định số 103/2007/NĐ-CP quy định trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị về trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong việc thực hành tiết kiệm chống lãng phí (THTKCLP). Nghị định này quy định rõ trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị và trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong việc THTKCLP; khen thưởng về xử lý kỷ luật đối với người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trong việc thực hiện các quy định về THTKCLP.

    Theo đó Điều 5, Nghị định quy định: “Người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện các biện pháp THTKCLP đến từng tổ chức, từng cán bộ, công chức, viên chức, tạo chuyển biến thực sự về trách nhiệm, lề lối làm việc, cải cách hành chính theo luật THTKCLP”. Đây là một điểm mới phù hợp và rất cần thiết trong việc thực thi các điều luật cũng như quy định đã được nhà nước ban hành.

    Một vấn đề cấp bách hiện nay là trách nhiệm trong quản lý đầu tư xây dựng các dự án sử dụng tiền, tài sản, ngân sách nhà nước, người đứng đầu phải thật cẩn trọng khi quản lý, phê duyệt, triển khai các dự án đầu tư đúng quy trình, quy chế quản lý đầu tư hiện hành. Trong phạm vi quản lý của mình, người đứng đầu cơ quan, đơn vị có trách nhiệm kiểm tra, rà soát diện tích đất đai để bố trí, sử dụng hợp lý, đúng chế độ, đúng tiêu chuẩn. Nghiêm cấm việc sử dụng sai mục đích nhà công vụ, hay đất đai mà đơn vị được nhà nước giao quản lý.

    THTKCLP không chỉ ở cơ quan, đơn vị mình mà mỗi công nhân, viên chức còn phải nghĩ đến việc tiết kiệm cho người dân. Không đùn đẩy những công việc thuộc trách nhiệm của mình, hay tránh những phiền hà đi lại nhiểu lần gây tốn kém thời gian và chi phí cho người dân khi không cần thiết.

    Nghị định 103/2007/NĐ-CP nêu rõ các hình thức kỷ luật đối với cán bộ công chức do hành vi vi phạm quy định về THTKCLP. Người vi phạm lần đầu sẽ bị áp dụng hình thức kỷ luật và vồi thường thiệt hại đến 5 triệu đồng/lần. Người vi phạm sẽ bị kỷ luật thôi việc khi tái phạm gây hậu quả lớn và có hành vi vi phạm phải bồi thường thiệt hại từ 50 triệu đồng trở lên/lần xét bồi thường.

    Để chống lãng phí căn bệnh trầm kha ngày nay, Nghị định 103/2007/NĐ-CP một lần nữa nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm trong quản lý và tổ chức thực hiện của lãnh đạo cơ quan, đơn vị. Chấn chỉnh lại phong cách làm việc, quản lý cũng như tổ chức thực hiện của lãnh đạo và tác phong làm việc của công nhân viên chức chống lãng phí tại một số cơ quan hành chính nhà nước hiện nay.

THANH TRÚC

sendmail Gởi đi comment Ý kiến bạn đọc [0] comment Lượt xem [2285]
(Update: 06:20, 02/07/2007 )

Orther news:


[ Đầu trang ] [ Quay lại ]

Giới thiệu trang này cho bạn bè
Chúc quý vị một ngày hạnh phúc và vui khỏe!
QUẢNG CÁO

  Bản quyền ® 2006-2012 của Báo ảnh Đất Mũi Online - Việt Nam. Bảo lưu mọi quyền.
Thiết kế và phát triển bởi MEGO phiên bản MegoSource αCMS 2.8 Beta
BÁO ẢNH - CƠ QUAN THUỘC UBND TỈNH - TIẾNG NÓI CỦA NHÂN DÂN CÀ MAU
MEGO.com