MEGO.com.vn
Bao anh Dat Mui Adv
UBND tỉnh Cà MauBáo ảnh Đất Mũi OnlineThời sựChính trịKinh tế - Xã hộiTin Cà Mau 24 giờ quaThế giớiPháp luậtThủy sảnKhoa họcGiáo dụcNhiếp ảnhDu lịchPhụ nữTruyện kể Bác Ba PhiẨm thực Nam bộBáo Đất Mũi cuối tuần
THÀNH VIÊN
Email
Password
» Đăng ký mới
» Quên mật khẩu?

Báo ảnh Đất Mũi Online
Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/03/2011
Quyền Tổng biên tập:
TRỊNH XUÂN DŨNG

Toà soạn Báo ảnh Đất Mũi ĐC : số 57AB Phan Đình Phùng - tp.Cà Mau - Cà Mau
Tel : +84 (780) 3822062 / 3822065 / 3831915
Fax : +84(780) 3822060
Email : bientapdatmui@yahoo.com.vn

GIỚI THIỆU

Thống kê website:
Truy cập: 64133191 lượt
Hiện có 58 đang trực tuyến
Trang chủ » Giới thiệu » Hướng dẫn » Liên hệ »
 
Tin Cà Mau 24 giờ qua
(Update: 08:15, 19/07/2007 )

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ thị các hoạt động khẩn cấp phòng, chống sốt xuất huyết

    Hiện nay, dịch sốt xuất huyết (SXH) đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước, đặc biệt là các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Tỉnh Cà Mau 6 tháng đầu năm tuy có số ca mắc SXH thấp so với khu vực và chỉ có 1 trường hợp tử vong, nhưng ở những ngày đầu tháng 7 (tính đến 11/7) số ca mắc SXH đã lên đến 79 ca, nâng tổng số 345 ca SXH toàn tỉnh tính từ đầu năm. Con số này cho thấy diễn biến của dịch SXH trên địa bàn tỉnh cũng đang có chiều hướng gia tăng, không thể chủ quan, lơ là.

    Trước tình hình trên, hôm qua, ngày 17/7, Chủ tịch UBND tỉnh có chỉ thị chính quyền các cấp, các ngành trong tỉnh triển khai các hoạt động khẩn cấp phòng, chống dịch SXH. Theo đó, UBND các huyện, thành phố khẩn trương chỉ đạo các ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn trực tiếp chỉ đạo công tác phòng, chống SXH và các dịch bệnh nói chung; sử dụng lực lượng học sinh, sinh viên để ra quân thực hiện vệ sinh môi trường, tuyên truyền phòng bệnh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của nhân dân về SXH và dịch bệnh nói chung, kịp thời thông tin về các trường hợp bị SXH đến các cơ quan chức năng để xử lý. Giao ngành Y tế chủ trì phối hợp với các ngành, đoàn thể xây dựng kế hoạch phối hợp, triển khai hướng dẫn về cách phòng, chống SXH, tiếp tục thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng dựa vào cộng đồng, giám sát chặt chẽ và xử lý ổ dịch theo quy định; tổ chức tập huấn và chuẩn bị đầy đủ thuốc, hóa chất, thiết bị y tế trong việc phòng, chống SXH. Sở Văn hóa - Thông tin, các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường công tác truyền thông, phổ biến kiến thức về các loại dịch bệnh để mọi người nắm và thay đổi hành vi, có nhận thức đúng về tác hại của bệnh SXH và các biện pháp phòng chống; tuyên truyền cho nhân dân tổ chức vệ sinh môi trường, khai thông cống rãnh, diệt lăng quăng... để phòng dịch.

T-TH  

sendmail Gởi đi comment Ý kiến bạn đọc [0] comment Lượt xem [1430]
(Update: 08:15, 19/07/2007 )

Orther news:


[ Đầu trang ] [ Quay lại ]

Giới thiệu trang này cho bạn bè
Chúc quý vị một ngày hạnh phúc và vui khỏe!
QUẢNG CÁO

  Bản quyền ® 2006-2012 của Báo ảnh Đất Mũi Online - Việt Nam. Bảo lưu mọi quyền.
Thiết kế và phát triển bởi MEGO phiên bản MegoSource αCMS 2.8 Beta
BÁO ẢNH - CƠ QUAN THUỘC UBND TỈNH - TIẾNG NÓI CỦA NHÂN DÂN CÀ MAU
MEGO.com