MEGO.com.vn
Bao anh Dat Mui Adv
UBND tỉnh Cà MauBáo ảnh Đất Mũi OnlineBáo Đất Mũi cuối tuầnThông tin mớiVăn hóaThời sự VHNTThế giới muôn màuSân khấuTrong làng nhạc trẻCa nhạc quốc tếChân dung nghệ sĩĐiện ảnh & Truyền hìnhPhim chiếu rạpPhim truyền hìnhVideo gia đìnhThông tin nghệ sĩThể thao - Bóng đáSức khỏeThời trangCơ hội VàngGóc thư giảnThư viện ảnh
THÀNH VIÊN
Email
Password
» Đăng ký mới
» Quên mật khẩu?


GIỚI THIỆU

Thống kê website:
Truy cập: 63423659 lượt
Hiện có 179 đang trực tuyến
Trang chủ » Giới thiệu » Hướng dẫn » Liên hệ »
 
Phim truyền hình
(Update: 15:01, 20/07/2007 )

Các diễn viên phụ trong phim "Tây Du Ký"

   Đối với sự thành công của bộ phim truyền hình kinh điển Tây Du Ký, không thể phủ nhận bên cạnh tài năng diễn xuất tuyệt vời của các diễn viên chính đóng vai 4 thầy trò Đường Tăng đã rất đỗi quen thuộc với khán giả, thì cũng có phần công lao không nhỏ của các diễn viên phụ vào vai thần tiên, yêu quái. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về họ - những “công thần” năm xưa của phim Tây Du Ký.

 

NS Tả Đại Phân

Quan Âm - Tả Đại Phân

   Tả Đại Phân sinh năm 1943, chị còn có biệt danh là Hồng Huy, quê ở Hồ Nam, Trung Quốc. Chị là diễn viên Tương kịch (một loại hình sân khấu hý khúc đặc trưng của tỉnh Hồ Nam). Năm 1976, Tả Đại Phân đóng vai Quan Âm trong một vở Tương kịch mang tên Truy ngư ký. Nữ đạo diễn Dương Khiết sau khi xem vở diễn đó, đã vào hậu trường nói với Tả Đại Phân rằng: “Cô đóng vai Quan Âm rất đạt, nếu sau này có dịp làm phim về Quan Âm, nhất định tôi sẽ mời cô”. Khi đó, Tả Đại Phân chỉ nghĩ là một câu nói xã giao của đạo diễn Dương Khiết để động viên mình, nên không quá chú tâm. Nhưng không ngờ sáu năm sau, khi đạo diễn Dương Khiết chuẩn bị bấm máy bộ phim Tây Du Ký, bà đã gọi điện thoại cho Tả Đại Phân, mời đảm nhận vai Quan Âm bồ tát và chị đã vui mừng nhận lời. Vì muốn diễn tốt vai Quan Âm, mỗi khi đoàn làm phim đặt chân đến một nơi nào đó, Tả Đại Phân đều đích thân đi thắp hương các ngôi chùa tại đây, nhằm quan sát nét mặt, cử chỉ, tư thái của tượng Quan Âm và các vị La Hán, dần dần chị tìm được cảm giác nhập vai, thể hiện nhân vật Phật bà Quan Âm một cách thánh khiết và trang nghiêm.

   Mấy năm trước, Tả Đại Phân từng được bầu làm Ủy viên Chính hiệp toàn Trung Quốc, sau đó chị ngày càng ít xuất hiện trên sân khấu kịch, chỉ góp mặt trong một số vở kịch quan trọng, dành cơ hội cho lớp diễn viên trẻ. Bắt đầu từ năm 2003, chị tập trung tâm sức vào việc truyền nghệ cho lớp diễn viên trẻ bộ môn Tương kịch, tất cả học sinh trong lớp đều là niềm tự hào của chị.

Hồng Hài Nhi - Triệu Hân Bồi


                          Hồng Hài Nhi                     Triệu Hân Bồi                                

   Triệu Hân Bồi sinh ngày 31.1.1977, khi đóng vai Hồng Hài Nhi có tài phun lửa, anh chỉ mới 7 tuổi. Ở Trung Quốc, Triệu Hân Bồi được xem là ngôi sao nhí có học lực cao nhất tính đến thời điểm hiện nay. Năm 1999, sau khi tốt nghiệp ngành Khoa học kỹ thuật trường Đại học Bắc Kinh, anh tiếp tục thi vào Sở nghiên cứu phần mềm thuộc Việc khoa học Trung Quốc để theo đuổi học vị thạc sĩ, rồi tiến sĩ. Chú nhóc thông minh lém lĩnh trên màn ảnh năm xưa, nay cũng tài giỏi không kém, anh đang sinh sống và kinh doanh rất thành đạt tại Hong Kong. Nếu một ngày, “Phần mềm anti virus Hồng Hài Nhi” được nghiên cứu thành công và ra mắt, thị trường sẽ như thế nào nhỉ? Mọi người hãy cùng chờ xem...

* Năm 1982: mới 5 tuổi đã tham gia đóng phim Truật tráng thành trưởng

* Năm 1983 – 1989: Học tiểu học tại trường Sử Gia Hồ Đồng

*l Năm 1984: 7 tuổi đóng Hồng Hài Nhi trong phim Tây du ký

*l Năm 1989 – 1995: Học trung học tại Bắc Kinh

*l Năm 1995 – 1999: Theo học ngành Khoa học kỹ thuật trường Đại học Bắc Kinh

* Năm 1999 – 2004: Lấy học vị thạc sĩ và tiến sĩ tại Sở nghiên cứu phần mềm thuộc Việc Khoa học Trung Quốc

Nữ vương Nữ Nhi Quốc - Chu Lâm

 

   Nữ DV Chu Lâm sinh năm 1952, quê quán Bắc Kinh, tốt nghiệp Học viện Y dược Trung Quốc. Từ nhỏ chị đã say mê nghệ thuật, từng theo học vũ đạo, thể dục nhịp điệu, sau đó thi vào Học viện điện ảnh và trở thành diễn viên thuộc Viện kịch nói nghệ thuật nhân dân Bắc Kinh. Năm 1985, chị được đạo diễn Dương Khiết mời thể hiện vai nữ vương Nữ Nhi quốc trong phim Tây Du Ký. Vai diễn của chị được khán giả bình chọn là “đệ nhất mỹ nữ” trong phim, để lại ấn tượng sâu sắc cho mọi người.


Chu Lâm

   Trong hai thập niên 80 - 90 thế kỷ trước, Chu Lâm là nữ diễn viên nổi tiếng của điện ảnh Trung Quốc, với tài diễn xuất sắc trong phim Khải tuyền tại tử dạ chị được trao giải “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” trong Lễ trao giải Kim Ưng lần thứ năm. Đến nay, chị vẫn xuất hiện đều đặn trên màn ảnh nhỏ, tác phẩm gần đây có Mãi không từ bỏ, Huynh đệ...

Thái tử Long cung - Vương Bá Chiêu

 


Vương Bá Chiêu

   Vương Bá Chiêu quê ở Hà Bắc, Trung Quốc. Năm 1978 tốt nghiệp Học viện hý kịch Thượng Hải, sau khi nhận vai Thái tử Long cung trong phim Tây Du Ký, cùng với sự thành công của bộ phim, anh bắt đầu được khán giả chú ý. Năm 1986, với ước mơ bước chân lên màn bạc quốc tế, Vương Bá Chiêu đã làm thủ tục sang Mỹ du học. Nhưng trong suốt thập niên 90, những bộ phim có anh đóng đều không gây được tiếng vang, chỉ có vai diễn trong Pushing hands của đạo diễn Lý An là tạo được sức ảnh hưởng nhất định trong làng giải trí. Đến năm 1997, Vương Bá Chiêu quay trở về Trung Quốc đóng phim, và đến nay vẫn là một gương mặt quen thuộc trên màn ảnh nhỏ. Vào nghề đã hơn 20 năm, nhưng tác phẩm nổi bật của Vương Bá Chiêu không nhiều. Những bộ phim đáng chú ý: Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết, Kim phấn thế gia...

Bạch Cốt Tinh - Dương Xuân Hà  

   Dương Xuân Hà sinh năm 1944 tại Thượng Hải, cha chị là công nhân làm việc trong xưởng cơ khí, mẹ là nhân viên kế toán. Vì mê xem các vở Kinh kịch, nên hai ông bà đã khuyến khích cô con gái nhỏ Dương Xuân Hà theo học bộ môn này tại học viện hý khúc. Năm đó Dương Xuân Hà chỉ mới hơn mười tuổi.

 


NS Dương Xuân Hà

   Dương Xuân Hà kể lại quá trình nhận vai Bạch Cốt Tinh: “Hôm đó, đạo diễn Dương Khiết đã chờ ngoài cửa nhà tôi hơn ba tiếng đồng hồ, chỉ để thuyết phục tôi nhận vai Bạch Cốt Tinh. Thật ra, tôi không thích và không muốn nhận vai diễn này, nhưng lại không thể tìm ra lý do để từ chối trước lòng thành của đạo diễn. Tuy đồng ý ký hợp đồng và trở thành Bạch Cốt phu nhân, nhưng tôi mãi canh cánh trong lòng, sẽ không có ai yêu thích vai diễn yêu tinh của mình. Suy cho cùng, đó cũng là một vai phản diện, tôi ngại sau này phải nói với cháu gái của mình: “Năm xưa, bà nội chính là Bạch Cốt Tinh dữ dằn trong phim Tây Du Ký! Nhưng là diễn viên, một khi đã nhận vai, tôi không còn cách nào khác hơn là thể hiện thật tốt vai diễn mình được giao.”

   Bạch Cốt Tinh hiện giờ đã nghỉ hưu, khán giả chỉ có thể thưởng thức tài nghệ diễn xuất của chị qua những tác phẩm cũ, đặc biệt là vai Bạch Cốt Tinh trong Tây Du Ký.

Thiết Phiến công chúa - Vương Phụng Hà

   Vào ngày 5 tháng 11 năm 1993, “Thiết Phiến công chúa” Vương Phụng Hà đã qua đời vì bệnh ung thư. Lúc sinh thời, chị là diễn viên kiêm lãnh đạo của Viện Kinh kịch tỉnh Cát Lâm. Tác phẩm Kinh kịch mà chị từng nhiều lần tham gia diễn xuất chính là vở “Hoả Diệm sơn”, và thật trùng hợp khi vai diễn quen thuộc của chị trên sân khấu kịch cũng lại là Thiết Phiến công chúa.

 

   Khi gia nhập đoàn phim Tây Du Ký, Vương Phụng Hà đã gần 40 tuổi. Trong phim, màn múa kiếm đẹp mắt do chị đích thân thực hiện đã để lại ấn tượng khó quên cho khán giả.

Ngọc Thố - Lý Linh Ngọc

Lý Linh Ngọc

   Lý Linh Ngọc sinh ngày 9.4.1963 tại Thượng Hải, nhờ có giọng hát ngọt ngào, ngoại hình xinh đẹp, vào thời điểm đó cô được khán giả hâm mộ và giới phóng viên tặng danh hiệu “Thiên hậu nhạc trữ tình”, “Cô gái ngọt ngào”... Năm 1987, Lý Linh Ngọc phát hành album đầu tay “Ngọt, ngọt, ngọt”, tiêu thụ hơn 8 triệu bản. Đến nay, cô đã phát hành hơn 60 album cá nhân, tham gia diễn xuất trong các bộ phim điện ảnh Hồng lâu mộng, Hiệp nữ kỳ tình... và rất thành công với vai Ngọc Thố trong phim Tây Du Ký. Đặc biệt, bài hát “Thiếu nữ Thiên Trúc” do Lý Linh Ngọc trình bày trong phim đến nay vẫn được khán giả yêu thích nồng nhiệt .

   Vào năm 21 tuổi, Lý Linh Ngọc từng kết hôn với người bạn trai quen đầu tiên, nhưng cuộc hôn nhân này chỉ duy trì được một thời gian đã tan vỡ. Năm 1995, cô gặp và kết thân với Kiệt Thoại, mùa hè hai năm sau họ tổ chức đám cưới và cùng nhau sang Canada định cư. Gia đình của Lý Linh Ngọc êm ấm, hạnh phúc và đứa con gái chào đời, cô nói: “Tôi chưa chắc mình là một người vợ đảm đang, nhưng nhất định tôi là một người mẹ tốt.”

 HUỆ THANH

 

sendmail Gởi đi comment Ý kiến bạn đọc [0] comment Lượt xem [52653]
(Update: 15:01, 20/07/2007 )

Orther news:


[ Đầu trang ] [ Quay lại ]

Giới thiệu trang này cho bạn bè
Chúc quý vị một ngày hạnh phúc và vui khỏe!
QUẢNG CÁO

  Bản quyền ® 2006-2012 của Báo ảnh Đất Mũi Online - Việt Nam. Bảo lưu mọi quyền.
Thiết kế và phát triển bởi MEGO phiên bản MegoSource αCMS 2.8 Beta
CHUYÊN ĐỀ VĂN HÓA NGHỆ THUẬT CỦA BÁO ẢNH ĐẤT MŨI - CÀ MAU
MEGO.com.vn