MEGO.com.vn
Bao anh Dat Mui Adv
UBND tỉnh Cà MauBáo ảnh Đất Mũi OnlineThời sựChính trịKinh tế - Xã hộiTin Cà Mau 24 giờ quaThế giớiPháp luậtThủy sảnKhoa họcGiáo dụcNhiếp ảnhDu lịchPhụ nữTruyện kể Bác Ba PhiẨm thực Nam bộBáo Đất Mũi cuối tuần
THÀNH VIÊN
Email
Password
» Đăng ký mới
» Quên mật khẩu?

Báo ảnh Đất Mũi Online
Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/03/2011
Quyền Tổng biên tập:
TRỊNH XUÂN DŨNG

Toà soạn Báo ảnh Đất Mũi ĐC : số 57AB Phan Đình Phùng - tp.Cà Mau - Cà Mau
Tel : +84 (780) 3822062 / 3822065 / 3831915
Fax : +84(780) 3822060
Email : bientapdatmui@yahoo.com.vn

GIỚI THIỆU

Thống kê website:
Truy cập: 63406813 lượt
Hiện có 82 đang trực tuyến
Trang chủ » Giới thiệu » Hướng dẫn » Liên hệ »
 
Kinh tế - Xã hội
(Update: 07:58, 10/12/2007 )

Qua vụ một số y, bác sĩ ở bệnh viện đa khoa khu vực Cái Nước bị lừa đảo trên mạng: Những cú lừa được báo trước

    Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, vụ việc lừa đảo qua mạng của “Công ty Colony Invest” đối với y, bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Cái Nước cũng đã được cơ quan điều tra phanh phui. Trái ngược với những gì ban đầu, khi dược sĩ Đặng Hữu Đức (SN 1961) ở Khoa Dược bị công an bắt giam để điều tra về vụ việc trên thì đã có 15 người khai nhận mình từng tham gia đầu tư tín dụng qua mạng.

    Theo Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cái Nước, khi dược sĩ Đặng Hữu Đức bị bắt thì đã có 15 người là y, bác sĩ làm việc tại bệnh viện trình báo lên lãnh đạo cơ quan, xác nhận là mình có tham gia đầu tư tín dụng qua mạng. Còn về số tiền bao nhiêu chưa xác định được, do người chơi vẫn chưa chịu khai nhận. Thế nhưng qua tìm hiểu, được biết người tham gia ít nhất là 1.000 USD và cao nhất là 30.000 USD. Trong 15 người chơi này có 3 bác sĩ, 3 trưởng khoa, phòng. Khoa Dược, nơi dược sĩ Đức làm có đến 10 người tham gia. Điều đáng nói là trong số 15 người này có 5 đảng viên. Những người chơi xác nhận mình tham gia đầu tư qua mạng Colony Invest đều do dược sĩ Đặng Hữu Đức chỉ dẫn và giới thiệu.


Bệnh viện Đa khoa khu vực Cái Nước, nơi có 16 người bị lừa.

    Dược sĩ Đặng Hữu Đức quê ở Long An, về làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Cái Nước gần 20 năm. Năm 1996, Đức được kết nạp Đảng, nhưng đến năm 1998 thì bị khai trừ khỏi Đảng do vi phạm về kinh tế, chứng từ hóa đơn thuốc men. Và từ đó đến nay, Đức đều hoạt động tốt, chưa có biểu hiện gì khả nghi. Việc Đặng Hữu Đức đứng ra làm chủ “đại lý” Colony Invest và lôi kéo một số anh em trong bệnh viện cùng chơi cũng chẳng ai biết. Dược sĩ Trần Văn Trững - một người tham gia chơi, cho biết : “Ban đầu, không có ý định tham gia, vì có chút nghi ngờ, nhưng khi anh Đức mở mạng cho coi và thấy anh cũng đang chơi, có lời thật. Thấy vậy, tôi mới đưa tiền cho anh, nói chơi bằng USD, nhưng thực chất những người chơi ở đây đưa tiền cho anh Đức chủ yếu bằng tiền Việt Nam. Cứ 1.000 USD là tương ứng với 17.600.000 đồng. Sau khi đưa tiền cho anh Đức, anh sẽ cung cấp cho mỗi người một mật khẩu trên mạng Colony Invest để chuyển tiền cũng như xem số tiền và khoản lời trên đó. Sau một ngày, truy cập vào sẽ thấy được số tiền lãi tăng lên, tương ứng với số tiền đầu tư. Với lãi suất 3.0%/ngày, 1.000 USD một ngày lãi 30 USD, nhưng khi rút tiền người chơi chỉ nhận được 27 USD, còn 3 USD được trích lại để tái đầu tư mà Colony Invest đã quy định”. Cũng theo dược sĩ Trững, hằng tuần, đến ngày thứ bảy hay chủ nhật, những người tham gia chơi đến nhà anh Đức nhận tiền. Cũng đôi khi không nhận được, do anh nói là tiền chuyển về chưa kịp. Đến khi vụ việc lừa đảo bị đổ bể, anh Đức cũng có gặp anh em tham gia khuyên hãy bình tĩnh “trên tinh thần ai cũng mất, anh cũng mất”.

    Lại có nguồn tin cho rằng việc Đặng Hữu Đức trở thành “đại lý” của Colony Invest là xuất phát từ chuyến đi về thăm quê ở Long An. Trong chuyến đi này, Đức gặp một người bạn thân và được người này giới thiệu, chỉ dẫn đường đi nước bước. Sau đó, khi về Cà Mau, Đức đã thực hiện ngay tại nơi mình công tác. Và đã có số đông đồng nghiệp của Đức sụp bẫy. Qua đó, cho thấy Đức cũng chỉ là một là “đại lý” trong nhánh của đường dây Colony và đang có chiều hướng phát triển mạnh. Nhiều người cho rằng nếu như vụ việc này không bị đổ bể, thì hậu quả như thế nào cũng chưa ai đoán được.

    Ông Trần Văn Chức - Phó Giám đốc bệnh viện, cho biết: Vụ việc tham gia đầu tư tín dụng qua mạng đã được lãnh đạo bệnh viện cảnh báo từ 4-5 tháng trước, nhưng anh em không nghe, không chịu tìm hiểu. Một phần do anh em quá chủ quan, một phần do thấy lợi nhuận quá cao nên tham gia và lại tổ chức chơi tại nhà nên cơ quan không thể kiểm soát được. Điều đáng tiếc ở đây là rất đông người tham gia, số tiền bỏ ra cũng lớn, chứng tỏ mức độ của việc lừa đảo qua mạng là rất nghiêm trọng.

MINH KHUÊ

sendmail Gởi đi comment Ý kiến bạn đọc [0] comment Lượt xem [904]
(Update: 07:58, 10/12/2007 )

Orther news:


[ Đầu trang ] [ Quay lại ]

Giới thiệu trang này cho bạn bè
Chúc quý vị một ngày hạnh phúc và vui khỏe!
QUẢNG CÁO

  Bản quyền ® 2006-2012 của Báo ảnh Đất Mũi Online - Việt Nam. Bảo lưu mọi quyền.
Thiết kế và phát triển bởi MEGO phiên bản MegoSource αCMS 2.8 Beta
BÁO ẢNH - CƠ QUAN THUỘC UBND TỈNH - TIẾNG NÓI CỦA NHÂN DÂN CÀ MAU
MEGO.com