MEGO.com.vn
Bao anh Dat Mui Adv
UBND tỉnh Cà MauBáo ảnh Đất Mũi OnlineBáo Đất Mũi cuối tuầnThông tin mớiVăn hóaThời sự VHNTThế giới muôn màuSân khấuTrong làng nhạc trẻCa nhạc quốc tếChân dung nghệ sĩĐiện ảnh & Truyền hìnhPhim chiếu rạpPhim truyền hìnhVideo gia đìnhThông tin nghệ sĩThể thao - Bóng đáSức khỏeThời trangCơ hội VàngGóc thư giảnThư viện ảnh
THÀNH VIÊN
Email
Password
» Đăng ký mới
» Quên mật khẩu?


GIỚI THIỆU

Thống kê website:
Truy cập: 64065073 lượt
Hiện có 64 đang trực tuyến
Trang chủ » Giới thiệu » Hướng dẫn » Liên hệ »
 
Sân khấu
(Update: 09:12, 26/04/2008 )

Trò chuyện với nghệ sĩ Tú Sương về chương trình "Nghề truyền nghề"

NS Tú Sương

   Tối 26.4 và 4.5, nghệ sĩ Tú Sương và Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang sẽ tổ chức hai suất hát đặc biệt tại rạp Hưng Đạo với chủ đề Nghề truyền nghề. Với tâm huyết tổ chức mỗi tuần vào tối thứ bảy một suất diễn nhằm ôn lại những vai diễn, những trích đoạn cải lương tuồng cổ vang bóng một thời, Tú Sương đã nhận được sự hỗ trợ của gia đình và đông đảo khán giả yêu mến bộ môn nghệ thuật tuồng cổ.

   * NS Tú Sương có thể cho biết về hai suất hát này? Vì sao cô chọn chủ đề Nghề truyền nghề?

   - Từ lâu, gia đình tôi rất biết ơn khán giả đã thương mến, ủng hộ bộ môn cải lương tuồng cổ. Tính đến thế hệ của con gái tôi – diễn viên nhí Hồng Quyên, đã có 6 đời theo nghề hát. Cả gia tộc nhà tôi lúc nào cũng nhớ ơn Tổ nghiệp, trân trọng tình thương của công chúng. Khi nghe tôi trình bày về ý định tổ chức mỗi tuần một suất hát, trước mắt là vào hai đêm 26.4 và 4.5, Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang và soạn giả Hoàng Song Việt đã tạo mọi điều kiện giúp tôi thực hiện.

NS Thanh Tòng

   Cậu năm tôi – NSND Thanh Tòng cũng rất ủng hộ. Hầu hết các vai diễn, các trích đoạn trong 2 đêm diễn này đều là các tác phẩm của ông ngoại tôi – nghệ sĩ Minh Tơ, đã được cậu năm Thanh Tòng cất giữ, phát triển thêm để con cháu bảo lưu qua từng giai đoạn. Trước đây, cậu năm đã từng thực hiện công trình nghiên cứu khoa học “Từ hát bội đến cải lương tuồng cổ”, do Hội Sân khấu TP.HCM nghiệm thu, nhằm đúc kết những kinh nghiệm quý báu trong ca diễn để con cháu đời đời nối nghiệp các tiền nhân. Chính cậu năm Thanh Tòng đã gợi ý chúng tôi chọn chủ đề Nghề truyền nghề.

 
NS Trường Sơn

   * Trong hai đêm diễn này sẽ qui tụ lực lượng nghệ sĩ hùng hậu của bộ môn nghệ thuật tuồng cổ, Tú Sương có thể cho biết các nghệ sĩ và trích đoạn sẽ được diễn trên sân khấu rạp Hưng Đạo?

   - Đêm 26.4, chương trình có các trích đoạn: Hoa Mộc Lan (NSThanh Tòng, Quế Trân), Song kiếm uyên ương (NS Thanh Sơn, Điền Trung, Lê Thanh Thảo), Xử án Bàng Quí Phi (NS Vũ Linh, Tú Sương), Lưu Bị cầu hôn Giang Tả (NS Xuân Yến, Trường Sơn, Thanh Loan, Xuân Trúc), Chiếc áo Thiên Nga (NS Kim Tử Long, Trinh Trinh). Trong đêm 4.5, sẽ diễn các trích đoạn: Tình sử Dương Quý Phi (NS Vũ Linh, Vũ Luân, Tú Sương), Mã Siêu báo phụ cừu (NS Kim Tử Long, Trường Sơn, Công Minh, Trinh Trinh, Thanh Sơn), Ngai vàng và tội ác (Chí Linh, Vân Hà), Hồn Tiết Phụ (Điễn Trung, Lê Thanh Thảo, bé Hồng Quyên), Thần Điêu đại hiệp (Trọng Nghĩa, Lê Tứ, Bạch Long, Lê Hồng Thắm, Quỳnh Hương, Tuấn Sang, Thanh Uyên).

NS Vũ Linh

   * Được biết, trong chương trình Nghề truyền nghề này, Tú Sương sẽ giới thiệu với khán giả sự xuất hiện của con gái mình – diễn viên nhí Hồng Quyên?

 
NS Tú Sương và bé Hồng Quyên

   - Bé Hồng Quyên rất mê hát. Từ nhỏ đã bộc lộ năng khiếu ca hát rồi. Giống như tôi, Trinh Trinh, Quế Trân, Lê Thanh Thảo... từ nhỏ đã tham gia nhóm đồng ấu Bạch Long. Tôi tổ chức các đêm diễn Nghề truyền nghề cũng nhằm mục đích để tất cả các thành viên trong gia tộc cùng gặp gỡ, trau dồi nghề hát và tri ân tình thương khán giả đã dành cho chúng tôi trong nhiều thập niên qua. Cháu Hồng Quyên sẽ tham gia một vai diễn bên cạnh dì – Lê Thanh Thảo của cháu. Tôi rất hạnh phúc khi thấy con mình có thể tiếp tục theo nghề của dòng họ. Ý nghĩa Nghề truyền nghề vì thế rất đẹp trong lòng chúng tôi – những thành viên của gia đình Bầu Thắng – Minh Tơ – Thanh Tòng.

NAM KHÁNH (thực hiện)

sendmail Gởi đi comment Ý kiến bạn đọc [0] comment Lượt xem [23595]
(Update: 09:12, 26/04/2008 )

Orther news:


[ Đầu trang ] [ Quay lại ]

Giới thiệu trang này cho bạn bè
Chúc quý vị một ngày hạnh phúc và vui khỏe!
QUẢNG CÁO

  Bản quyền ® 2006-2012 của Báo ảnh Đất Mũi Online - Việt Nam. Bảo lưu mọi quyền.
Thiết kế và phát triển bởi MEGO phiên bản MegoSource αCMS 2.8 Beta
CHUYÊN ĐỀ VĂN HÓA NGHỆ THUẬT CỦA BÁO ẢNH ĐẤT MŨI - CÀ MAU
MEGO.com.vn