MEGO.com.vn
Bao anh Dat Mui Adv
UBND tỉnh Cà MauBáo ảnh Đất Mũi OnlineBáo Đất Mũi cuối tuầnThông tin mớiVăn hóaThời sự VHNTThế giới muôn màuSân khấuTrong làng nhạc trẻCa nhạc quốc tếChân dung nghệ sĩĐiện ảnh & Truyền hìnhPhim chiếu rạpPhim truyền hìnhVideo gia đìnhThông tin nghệ sĩThể thao - Bóng đáSức khỏeThời trangCơ hội VàngGóc thư giảnThư viện ảnh
THÀNH VIÊN
Email
Password
» Đăng ký mới
» Quên mật khẩu?


GIỚI THIỆU

Thống kê website:
Truy cập: 64048974 lượt
Hiện có 228 đang trực tuyến
Trang chủ » Giới thiệu » Hướng dẫn » Liên hệ »
 
Điện ảnh và Truyền hình
(Update: 08:10, 28/05/2008 )

Việt Anh: "Tôi tin vào chữ Duyên"

   Bộ phim truyền hình Chạy án phần 2 đang hút khán giả theo dõi vào mỗi buổi chiếu, lúc 20h00 trên màn ảnh VTV1. Diễn viên Nguyễn Lê Việt Anh tiếp tục gây ấn tượng với vai “thiếu gia” Cao Thanh Lâm. Một buổi trưa giữa tháng 5, gặp Việt Anh trong văn phòng công ty New Style (Phong cách mới) trên đường Nguyễn Thái Học.TP.HCM. Ngoài đời, Việt Anh rất thân thiện, nói chuyện cởi mở, mà dí dỏm, hài hước...

 

   DIỄN VIÊN PHẢI BIẾT “TIẾT KIÊM” GƯƠNG MẶT MÌNH !

   Vừa có ngoại hình đẹp, khả năng diễn xuất được đánh giá cao, nhưng đến nay gia tài nghệ thuật của Việt Anh chỉ có 4 phim: Lời thề cỏ non, Dòng sông phẳng lặng, Chạy án (I, II), Chàng trai đa cảm...Hẳn anh chàng này có lý do đặc biệt! 

 •    Duyên với nghề diễn viên của Việt Anh bắt đầu như thế nào?

      -    Vì mê nghệ thuật, và tò mò muốn biết làm diễn viên, làm phim như thế nào, nên tôi đăng ký tham gia lớp đào tạo diễn viên đầu tiên của VFC. Sau đó, được tham gia đóng trong phim Lời thề cỏ non (phim tốt nghiệp) rồi được đạo diễn Đỗ Đức Thành mời đóng phim Dòng sông phẳng lặng... phát sóng trên Văn nghệ chủ nhật. Nhờ vai Phi Hùng, một sĩ quan tình báo của ta nằm vùng trong phim này mà tôi được một số đạo diễn nhớ mặt. Trong đó có đạo diễn Vũ Hồng Sơn gọi đến casting phim Chạy án phần 1. Tôi tưởng được đóng vai cảnh sát, nhưng đạo diễn lại giao vai Cao Thanh Lâm. Thực ra, hồi ấy cả đạo diễn và tôi đều nghĩ là “mạo hiểm”, hay một “canh bạc”... Rất bất ngờ, Chạy án phát sóng và vai diễn của tôi được khán giả yêu thích. 

 • Trở lại đóng phim Chạy án phần 2, Việt Anh có chịu áp lực gì không?

     -   Đóng Chạy án phần 1, tôi chỉ mong phim được chiếu, chứ không hy vọng gây được một cái gì ghê gớm. Sang phần 2 được khán giả quá kỳ vọng, thú thật cảm thấy như bị “gí” dao vào lưng. Bây giờ phim phát sóng rồi mà tôi vẫn cảm thấy còn căng thẳng. Bởi lẽ, phần 2 đã ở một vị trí khác mà cả người làm nghề, khán giả đều khắt khe hơn với đạo diễn, diễn viên ...

Cảnh trong phim Chạy án 2

 • Nhân vật “ thiếu gia” Cao Thanh Lâm của Việt Anh trong Chạy ánChạy án phần 2 có gì khác so với phần 1?

     -  Kịch bản phần 2 được xây dựng để giải quyết vấn đề phần 1 đưa ra. Vì thế, có nhiều sự khác biệt trong số phận và hoàn cảnh của từng nhân vật, chẳng hạn có nhân vật phần trước sống xa hoa thì phần này lại giản dị, khiêm tốn, ẩn mình hơn; có nhân vật phần 1 mờ nhạt thì phần 2 được làm nổi bật . Riêng Cao Thanh Lâm thì tính cách trầm hơn, từng trải hơn, biết tính toán và ứng xử khôn ngoan hơn so với một thiếu gia công tử, ăn chơi trác táng... Nghĩa là phần 2, tôi phải diễn thiên về nội tâm, đặc biệt có một sự giằng xé đan xen hư hư - thực thực rất phức tạp...

 •  Trong những tập phim vừa phát sóng, khán giả rất thích thú trước những cảnh giả điên ấn tượng của “ thiếu gia” Cao Thanh Lâm. Khi đóng những cảnh giả điên này, với Việt Anh có gặp khó khăn gì không?

      - (Cười !). Xem lại những cảnh giả điên tôi thấy chưa ổn lắm. Xin đừng hiểu lầm là tôi khiêm tốn để tự đề cao mình. Ê kíp Chạy án và tôi chưa bao giờ làm phim có nhân vật điên. Cách điên của Cao Thanh Lâm cũng rất trừu tượng, mơ hồ: giả điên - mà người khác tin là thật. Chúng tôi phải nghiên cứu khá kỹ một số tư liệu về các kiểu điên để tìm một cách thể hiện phù hợp. Mỗi khi quay xong một cảnh điên tâm trạng của tôi rất khó tả, cứ thấy rờn rợn trong người. Thời điểm quay các cảnh điên trong trại giam là tháng 7, ngoài Bắc rất nóng cộng với dàn đèn chiếu lại càng kinh khiếp. Đoàn làm phim căng thẳng, còn tôi thì “nóng” cả trong đầu lẫn bên ngoài ...Chỉ đến khi quay hết các phân đọan liên quan đến trại giam, điên thì tôi mới thoát khỏi trạng thái bị ám ảnh.

 

 • Trong khi chờ Chạy án phần 2 phát sóng, khán giả cũng rất ấn tượng với Việt Anh trong vai Tuấn - một anh chàng đẹp trai, giỏi tán gái, nhưng “sợ cưới” trong Chàng trai đa cảm. Hai bộ phim phát sóng kế tiếp nhau tạo nên một gương mặt Việt Anh rất đậm trong lòng khán giả! Hình như Việt Anh không hào hứng lắm với “cú đúp” này?

    -  Theo suy nghĩ của tôi, thì đó là điều không hẳn hay với người diễn viên. Ấn tượng của vai Tuấn chưa kịp ngấm thì đã có vai khác xen vào, không khéo người ta nhầm... lại “Tuấn” thứ 2. Chưa kể là còn bị nhàm khuôn mặt diễn viên. Diễn viên cần có khoảng lắng đủ để khán giả yêu thích muốn nhìn lại mình. Ban đầu, Chàng trai đa cảm dự kiến phát sóng vào tháng 9.2007, nên tôi mới nhận, vì thấy 2 phim cách xa nhau. Nếu biết phát sóng kế tiếp nhau thì chưa chắc tôi đã nhận, rất nguy hiểm cho diễn viên có thể “nổi” hay “ chìm”.

 •  Hóa ra vì “tiết kiệm” gương mặt mình, nên sau Chạy án phần 1 rất ăn khách, thay vì chạy show đóng phim liên tục thì Việt Anh lại “ẩn mình”?

     -   Nhiều diễn viên lớp trước, cả đời chỉ đóng vài vai ấn tượng mà được khán giả nhớ mãi đấy thôi. Với tôi, đóng phim nhiều hay ít không quan trọng, mà chỉ muốn được khán giả nhớ tới mình lâu hơn. Tôi không sợ ít xuất hiện mà khán giả sẽ quên, vì trừ khi mình gây scandal không tốt khiến khán giả phật lòng, chứ đã có thiện cảm thì có “lặn” 1-2 năm họ vẫn nhớ. Thực ra, tôi đóng phim Chàng trai đa cảm để “nhắc lại” trước khi tiếp tục với Chạy án phần 2. Tôi cũng không kén chọn kịch bản, nhưng nếu vai diễn không phù hợp thì không nhận, cố nhận là tự sát... mình phải có trách nhiệm với nghề nghiệp, với đoàn làm phim, với đạo diễn, và nhất là với khán giả.

 

   SÀI GÒN - ĐẤT LÀNH CHIM ĐẬU

   Từ ba năm trước, Việt Anh vào Sài Gòn lập nghiệp, với công việc khởi đầu ở phòng điều động của công ty Mai Linh, sau đó tách ra thành lập công ty New Style (Phong cách mới). Trong khi khán giả đang theo dõi Chạy án phần 2, thì giám đốc Việt Anh lại bận bù đầu ở công ty New Style...

 •  Vì nguyên nhân nào mà Việt Anh lại chọn Sài Gòn để lập nghiệp lâu dài?

     -   Trước đó tôi vào Sài Gòn chơi, cảm nhận được mảnh đất này có môi trường phù hợp và thuận lợi hơn để hiện thực hóa những tham vọng, ước mơ của mình ấp ủ bấy lâu. Thực ra, quyết định đi vì thời điểm đó ở Hà Nội tôi chưa có những định hướng rõ ràng... Vào Sài Gòn thì mọi thứ bắt đầu sáng dần lên, rõ nét hơn. Đương nhiên, để trụ lại ở Sài Gòn thời gian qua với tôi không ít khó khăn và bỡ ngỡ (cười !).

 •  Công ty New Style của Việt Anh chủ yếu họat động trong lĩnh vực nào?

     -   Tôi may mắn là vẫn được làm việc không tách khỏi môi trường nghệ thuật, phim ảnh và giải trí. Công ty chuyên về làm quảng cáo - truyền thông, tổ chức sự kiện và có chức năng sản xuất phim. Hiện nay, chúng tôi đang thành lập một trung tâm đào tạo và quản lý diễn viên, liên kết cùng Cục Điện ảnh, VTV, Đại học NT Seoul (Hàn Quốc) và American Academy of Dramatic Art (Mỹ). Tháng 6 tới, khóa đào tạo đầu tiên sẽ khai giảng... sau 6 tháng học viên sẽ được sát hạch, đào tạo tiếp và ký hợp đồng “độc quyền”, được trả lương, tạo điều kiện đóng phim. Ngoài ra, chúng tôi đang chuẩn bị làm phim truyền hình, phát sóng trên VTV... Nếu kịp, năm nay chúng tôi sẽ làm một phim dài 30 tập, đề tài tâm lý xã hội, quy tụ dàn diễn viên ngôi sao của cả hai miền Nam - Bắc, để khán giả cả nước đều xem được.

 •  Liệu danh tiếng của một diễn viên nổi tiếng có giúp được gì Việt Anh trong kinh doanh không?

      -   Nhiều người sẽ nghĩ, nổi tiếng sau Chạy án thì tôi có nhiều thuận lợi để dựa vào đó kinh doanh. Còn tôi chỉ nghĩ, danh tiếng là một yếu tố bổ trợ khi làm việc với các đối tác họ biết mình quen, nên dễ dàng gây thiện cảm ban đầu. Nhưng thương trường không phải phim trường, nếu bạn không có năng lực thực tế thì không lâu dài.

 •  Thực sự thì Việt Anh muốn được gọi là nghệ sĩ hay doanh nhân?

     -   Tôi thấy nghệ sĩ Việt Nam có cái hay là đa tài: đóng phim, ca hát, kinh doanh ... cùng một lúc. Tại hoàn cảnh bắt chúng tôi phải làm nhiều thứ để sinh tồn, chứ đâu muốn đa mang, chỉ mong được sống hết mình với nghệ thuật. Làm nghệ thuật mà không có thời gian để tích lũy, trau dồi thì khó mà đi được đến một cái gì đích thực ! (cười)

 •  Thời gian tới, Việt Anh có tham gia đóng phim ở Sài Gòn không?

      -   Ngoài Bắc thì ít nhiều tôi cũng có chút danh phận, chứ trong Nam vẫn là một nơi mới mẻ để làm quen với đồng nghiệp, khán giả... Tôi đang nghiên cứu kịch bản của bộ phim Trái tim nhân ái (hãng M& T Pictures), và nếu thu xếp được thời gian sẽ tham gia. Tôi từng được mời 5 lần đóng phim truyện nhựa, nhưng chưa có duyên nên lại “hụt” mất. Tôi cũng hy vọng sẽ được tham gia phim truyện nhựa.

 

   TIN VÀO CHỮ “ DUYÊN”

   Sinh năm 1981, Việt Anh đang sở hữu nhiều thứ mà người trẻ tuổi như anh chưa phải đã có được: một nghề nghiệp đam mê, một vai diễn được nhiều người yêu thích, một gia đình với người vợ xinh xắn và cô con gái rất đáng yêu ... Việt Anh cho rằng, tất cả đều nhờ vào chữ “duyên”!

 • Trên phim, Việt Anh có vẻ hợp với những nhân vật nhà giàu, công tử, đào hoa và đa tình.Vậy, ngoài đời Việt Anh có giống chút nào với vai diễn của mình không?

      -  Tôi quan niệm rằng, dù nhân vật phản diện hay chính diện thì luôn tồn tại hai mặt : xấu và tốt. Nhân vật chính diện không phải lúc nào cũng đáng yêu, còn phản diện thì không hẳn hoàn toàn là đáng ghét. Thể hiện phá cách khác đi một chút như thế nhân vật sẽ đời hơn... Tất nhiên, tính cách thật của tôi ngoài đời là chân thành, cởi mở, hòa đồng, có trách nhiệm... và hài hước (cười) .

 •  Những người từng gặp Việt Anh đều khen: đẹp trai, dễ mến, hóm hỉnh, có duyên. Đấy là những “ưu điểm” dễ chinh phục các cô gái trẻ. Bà xã của Việt Anh có lo lắng về ông chồng “đào hoa” của mình không?

     -   Bà xã tôi làm ở Trung tâm Tin tức của HTV, vừa làm biên tập kiêm phát thanh viên, phóng viên, nên ngoại hình cũng dễ nhìn (cười) ! Khi có mặt cả hai vợ chồng, hoặc chỉ có mình tôi, hay vợ tôi... nhiều người cũng hỏi “để ông xã chạy rông thì bà xã có yên tâm không”. Với tôi, sống phải có lòng tin, có trách nhiệm với nhau, chứ khi đã mất lòng tin tưởng thì dù kè kè bên nhau cũng xảy ra chuyện xấu. Người ta vẫn nghĩ nghệ sĩ là hay lăng nhăng, nhưng chiếc áo không làm nên thầy tu, mà do tính cách, môi trường sống của mỗi con người định đoạt. Tính cởi mở, dí dỏm, vui tính được nhiều người yêu mến là món quà trời ban, tôi nên phát huy, nhưng biết giới hạn để dừng lại đúng lúc.

 •  Bà xã làm phóng viên truyền hình, có giúp đỡ được gì cho Việt Anh trong công việc không?

   - Chuyện lớn nhất mà cô ấy đang giúp đỡ tôi là thu xếp chu đáo công việc gia đình, cảm thông với tôi khi công việc quá bận rộn, không có thời gian quan tâm đến hai mẹ con.

 •  Thời gian rảnh rỗi, Việt Anh thường làm gì?

      -  (Cười to)! Thời gian rảnh nghe sang trọng với tôi quá! Hiện nay tôi có quá ít thời gian rảnh, có rảnh thì dành cho gia đình và cô con gái. Vợ chồng tôi có một bé gái 4 tháng tuổi, cháu thương quý bố, nghe tiếng bố về là reo cười. Mỗi khi về đến nhà, nhìn thấy con gái bé bỏng, với tôi thật hạnh phúc, mọi căng thẳng tự nhiên tiêu tan.

 •  Trong cuộc đời mình, Việt Anh tâm đắc nhất điều gì?

     -  Tuổi đời chưa nhiều, nhưng nghiệm lại tôi tâm đắc nhất là chữ “duyên”. Tôi đến với điện ảnh cũng nhờ chữ “ duyên”. Nghề này tuy năng lực chiếm tới 80-90%, nhưng nếu không có duyên thì khó mà thành công. Tôi vào Nam lấy được vợ, theo đuổi được những dự án kinh doanh của mình, là nhờ có “duyên” sắp đặt ngoài chủ ý của mình. (cười)!

THANH VY

sendmail Gởi đi comment Ý kiến bạn đọc [0] comment Lượt xem [13492]
(Update: 08:10, 28/05/2008 )

Orther news:


[ Đầu trang ] [ Quay lại ]

Giới thiệu trang này cho bạn bè
Chúc quý vị một ngày hạnh phúc và vui khỏe!
QUẢNG CÁO

  Bản quyền ® 2006-2012 của Báo ảnh Đất Mũi Online - Việt Nam. Bảo lưu mọi quyền.
Thiết kế và phát triển bởi MEGO phiên bản MegoSource αCMS 2.8 Beta
CHUYÊN ĐỀ VĂN HÓA NGHỆ THUẬT CỦA BÁO ẢNH ĐẤT MŨI - CÀ MAU
MEGO.com.vn