MEGO.com.vn
Bao anh Dat Mui Adv
UBND tỉnh Cà MauBáo ảnh Đất Mũi OnlineThời sựChính trịKinh tế - Xã hộiTin Cà Mau 24 giờ quaThế giớiPháp luậtThủy sảnKhoa họcGiáo dụcNhiếp ảnhDu lịchPhụ nữTruyện kể Bác Ba PhiẨm thực Nam bộBáo Đất Mũi cuối tuần
THÀNH VIÊN
Email
Password
» Đăng ký mới
» Quên mật khẩu?

Báo ảnh Đất Mũi Online
Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/03/2011
Quyền Tổng biên tập:
TRỊNH XUÂN DŨNG

Toà soạn Báo ảnh Đất Mũi ĐC : số 57AB Phan Đình Phùng - tp.Cà Mau - Cà Mau
Tel : +84 (780) 3822062 / 3822065 / 3831915
Fax : +84(780) 3822060
Email : bientapdatmui@yahoo.com.vn

GIỚI THIỆU

Thống kê website:
Truy cập: 63442090 lượt
Hiện có 99 đang trực tuyến
Trang chủ » Giới thiệu » Hướng dẫn » Liên hệ »
 
Chính trị
(Update: 06:24, 11/08/2008 )

Đưa nội dung “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” vào sinh hoạt Chi bộ Đảng

    Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là một đợt sinh hoạt chính trị đang được tiến hành sâu rộng trong nội bộ Đảng và nhân dân. Việc nâng cao chất lượng cuộc vận động lên tầm cao mới, là chú trọng khâu “làm theo Bác”, một trong những nội dung quan trọng là gắn thực hiện cuộc vận động vào trong sinh hoạt Chi bộ Đảng.

    Làm được điều này, trong xây dựng tiêu chí về đạo đức, tác phong theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chi ủy các chi bộ cần rà soát lại bảng đăng ký phấu đấu, rèn luyện đạo đức, tác phong của từng cán bộ, đảng viên trong đơn vị theo các chuẩn mực đạo đức mà đảng bộ, chi bộ hoặc cơ quan đã xây dựng trong năm 2007; trên cơ sở đó chi bộ cụ thể hóa thành các tiêu chuẩn sát hợp với tình hình đặc điểm, nhiệm vụ của chi bộ và cán bộ, đảng viên trong đơn vị.

    Từng chi ủy và cán bộ, đảng viên trong đơn vị phải chú ý tùy tính chất của mỗi kỳ sinh hoạt chi bộ mà triển khai thực hiện hợp lý. Cụ thể, đối với sinh hoạt định kỳ hằng tháng: chi ủy phân công đảng viên sưu tầm tài liệu, tư liệu về tấm gương đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh, sát hợp với nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị để phổ biến, học tập. Đồng thời, chi ủy tiến hành kiểm điểm kết quả công tác chi bộ hằng tháng. Trong quá trình kiểm điểm, chi ủy phải có nhận xét, đánh giá việc thực hiện cuộc vận động của chi bộ và của từng đảng viên (chú ý sự chuyển biến, gương mẫu trong học tập và nhất là trong “làm theo” Bác). Mặt khác, chi ủy chủ động chuẩn bị nội dung và tổ chức cho chi bộ sinh hoạt chuyên đề về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” (mỗi năm ít nhất là tiến hành một lần).

    Đối với hội nghị sơ tổng kết công tác của chi bộ (quý, 6 tháng, năm…), chi ủy báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của chi bộ; nêu các ưu khuyết điểm và nguyên nhân của ưu khuyết điểm đó; đồng thời biểu dương gương đảng viên có những việc làm cụ thể, thiết thực theo tấm gương đạo đức và tác phong Hồ Chí Minh.

    Cần lưu ý rằng, việc lấy kết quả thực hiện cuộc vận động của chi bộ và việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, tác phong của đảng viên theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một trong những tiêu chí để đánh giá chất lượng chi bộ, đảng viên và là yêu cầu hết sức quan trọng, cần thiết trong quá trình tổ chức triển khai, thực hiện cuộc vận động lớn này.

ĐÌNH TĂNG

sendmail Gởi đi comment Ý kiến bạn đọc [0] comment Lượt xem [2361]
(Update: 06:24, 11/08/2008 )

Orther news:


[ Đầu trang ] [ Quay lại ]

Giới thiệu trang này cho bạn bè
Chúc quý vị một ngày hạnh phúc và vui khỏe!
QUẢNG CÁO

  Bản quyền ® 2006-2012 của Báo ảnh Đất Mũi Online - Việt Nam. Bảo lưu mọi quyền.
Thiết kế và phát triển bởi MEGO phiên bản MegoSource αCMS 2.8 Beta
BÁO ẢNH - CƠ QUAN THUỘC UBND TỈNH - TIẾNG NÓI CỦA NHÂN DÂN CÀ MAU
MEGO.com