MEGO.com.vn
Bao anh Dat Mui Adv
UBND tỉnh Cà MauBáo ảnh Đất Mũi OnlineThời sựChính trịKinh tế - Xã hộiTin Cà Mau 24 giờ quaThế giớiPháp luậtThủy sảnKhoa họcGiáo dụcNhiếp ảnhDu lịchPhụ nữTruyện kể Bác Ba PhiẨm thực Nam bộBáo Đất Mũi cuối tuần
THÀNH VIÊN
Email
Password
» Đăng ký mới
» Quên mật khẩu?

Báo ảnh Đất Mũi Online
Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/03/2011
Quyền Tổng biên tập:
TRỊNH XUÂN DŨNG

Toà soạn Báo ảnh Đất Mũi ĐC : số 57AB Phan Đình Phùng - tp.Cà Mau - Cà Mau
Tel : +84 (780) 3822062 / 3822065 / 3831915
Fax : +84(780) 3822060
Email : bientapdatmui@yahoo.com.vn

GIỚI THIỆU

Thống kê website:
Truy cập: 63437960 lượt
Hiện có 159 đang trực tuyến
Trang chủ » Giới thiệu » Hướng dẫn » Liên hệ »
 
Chính trị
(Update: 08:36, 17/11/2008 )

Đảng bộ Sở Giáo dục & Đào tạo: Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

    Thực hiện Chỉ thị 06 của Bộ Chính trị về tổ chức cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, hơn một năm qua, Đảng bộ Sở GD&ĐT đã phát động thi đua trong toàn ngành học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức của Bác Hồ, mang lại nhiều kết quả thiết thực. Đây là nhân tố quan trọng để ngành Giáo dục  hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

    Để triển khai cuộc vận động quan trọng này, Đảng bộ Sở GD&ĐT đã tổ chức cho 67 đảng viên và 101 cán bộ, công chức học tập, thảo luận 3 chuyên đề tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh. Các cấp ủy đảng lãnh đạo, tổ chức chặt chẽ việc thảo luận, liên hệ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Qua đó, mỗi cá nhân tự đề ra tiêu chuẩn đạo đức cụ thể để phấn đấu, rèn luyện thường xuyên. Kết quả, về công tác lấy ý kiến quần chúng ở cơ quan, đơn vị và lấy ý kiến cấp ủy, mặt trận nơi đảng viên cư trú và xử lý cán bộ, có 101 phiếu đóng góp, cấp ủy, thủ trưởng đơn vị đã tổng hợp ý kiến đóng góp và chuyển đến tập thể, cá nhân được đóng góp ý kiến. Tất cả đảng viên đều được giới thiệu về nơi cư trú lấy ý kiến của cấp ủy và mặt trận, 67/67 phiếu đóng góp. Theo đó, tất cả các phiếu đều được xác nhận bản thân và gia đình đã giữ gìn đạo đức, lối sống tốt; tiếp thu những ý kiến đóng góp của quần chúng, của cấp ủy và mặt trận, nơi cư trú của cán bộ, đảng viên. Đảng ủy đã tổng hợp ý kiến đóng góp cho từng cán bộ, đảng viên; phân tích các ý kiến để chỉ đạo các chi bộ tổ chức đảng viên tiếp thu. Đối với những ý kiến đóng góp với tổ chức đảng, Ban Chỉ đạo đã tổng hợp, họp Ban Chấp hành tiếp thu, chỉ đạo các chi ủy trực thuộc trên cơ sở tiếp thu những ý kiến đóng góp xây dựng chương trình hành động cho cấp ủy trong thời gian tới.

    Từ cách làm khoa học, hợp lý, đúng trọng tâm nên nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức trong toàn Đảng bộ, chi bộ của ngành có sự chuyển biến. Đảng bộ đã phát huy tính tự giác, tích cực học tập, rèn luyện của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, tạo phong trào hành động rộng khắp trong cơ quan, đơn vị theo chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, gắn với phong trào “Đẩy mạnh dân chủ hóa cơ sở”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng văn hóa khu dân cư”. Đảng bộ đã xây dựng “Tiêu chuẩn đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, công chức”, trong toàn cơ quan. Tất cả các chi bộ trực thuộc đều xây dựng chuẩn mực đạo đức, lối sống đối với đảng viên trong chi bộ; chương trình hành động thực hiện cuộc vận động; bản đăng ký rèn luyện đạo đức, lối sống cá nhân. Không chỉ có vậy, Đảng ủy còn kết hợp với giám đốc Sở GD&ĐT triển khai đến tất cả đảng viên, cán bộ, công chức viết bản thu hoạch, tự liên hệ và phương hướng phấn đấu, rèn luyện; từng cá nhân trình bày bản thu hoạch về nhận thức, tự liên hệ và nêu phương hướng phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống; cấp ủy lãnh đạo cơ quan, đơn vị thông báo ý kiến quần chúng và các ý kiến đóng góp khác đối với từng cá nhân sau khi cá nhân trình bày bản thu hoạch; tập thể chi bộ, cơ quan đóng góp cho từng cá nhân về đạo đức, lối sống. Cấp ủy lãnh đạo cơ quan kết luận về ưu điểm, khuyết điểm và phương hướng phấn đấu của từng cá nhân; bản thu hoạch, tự liên hệ bản thân và phương hướng phấn đấu rèn luyện; bản kiểm điểm đánh giá hằng năm của cán bộ, đảng viên, công chức, bản góp ý của quần chúng về đạo đức, lối sống cho cá nhân được lưu trong hồ sơ, làm căn cứ xét khen thưởng, nâng lương, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ.

    Ông Ngô Trìu Mến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Bí thư Đảng bộ cho rằng: Trong quá trình triển khai cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tuy có nhiều thuận lợi, song ngành Giáo dục cũng gặp không ít khó khăn. Thời gian tới, Ban Chỉ đạo cuộc vận động sẽ tổ chức kiểm tra thường xuyên các đơn vị trường học, trong việc tổ chức thực hiện, đồng thời phân công tổ công tác chịu trách nhiệm theo dõi tổng hợp, báo cáo kết quả về thực hiện cuộc vận động, để đơn vị thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đạt hiệu quả thiết thực.

LÊ NGÔ CHÍ TÍN

sendmail Gởi đi comment Ý kiến bạn đọc [0] comment Lượt xem [1277]
(Update: 08:36, 17/11/2008 )

Orther news:


[ Đầu trang ] [ Quay lại ]

Giới thiệu trang này cho bạn bè
Chúc quý vị một ngày hạnh phúc và vui khỏe!
QUẢNG CÁO

  Bản quyền ® 2006-2012 của Báo ảnh Đất Mũi Online - Việt Nam. Bảo lưu mọi quyền.
Thiết kế và phát triển bởi MEGO phiên bản MegoSource αCMS 2.8 Beta
BÁO ẢNH - CƠ QUAN THUỘC UBND TỈNH - TIẾNG NÓI CỦA NHÂN DÂN CÀ MAU
MEGO.com