MEGO.com.vn
Bao anh Dat Mui Adv
UBND tỉnh Cà MauBáo ảnh Đất Mũi OnlineThời sựChính trịKinh tế - Xã hộiTin Cà Mau 24 giờ quaThế giớiPháp luậtThủy sảnKhoa họcGiáo dụcNhiếp ảnhDu lịchPhụ nữTruyện kể Bác Ba PhiẨm thực Nam bộBáo Đất Mũi cuối tuần
THÀNH VIÊN
Email
Password
» Đăng ký mới
» Quên mật khẩu?

Báo ảnh Đất Mũi Online
Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/03/2011
Quyền Tổng biên tập:
TRỊNH XUÂN DŨNG

Toà soạn Báo ảnh Đất Mũi ĐC : số 57AB Phan Đình Phùng - tp.Cà Mau - Cà Mau
Tel : +84 (780) 3822062 / 3822065 / 3831915
Fax : +84(780) 3822060
Email : bientapdatmui@yahoo.com.vn

GIỚI THIỆU

Thống kê website:
Truy cập: 64129361 lượt
Hiện có 93 đang trực tuyến
Trang chủ » Giới thiệu » Hướng dẫn » Liên hệ »
 
Kinh tế - Xã hội
(Update: 06:16, 11/05/2009 )

Tân Lộc Đông đi lên từ khó khăn

    Chia tách từ xã Tân Lộc vào năm 2001, Tân Lộc Đông là xã đi đầu trong quá trình chuyển dịch cơ cấu sản xuất từ trồng lúa kém hiệu quả sang nuôi tôm của huyện Thới Bình. Nơi đây vốn là vùng đất hoang hóa, phủ kín đồng năn, nước sâu tới ngực, đất chỉ để cầm trâu… trồng lúa không hiệu quả, chăn nuôi cũng không thuận lợi, đời sống của người dân rất khó khăn. Từ khi thực hiện chuyển đổi cơ cấu sản xuất, đời sống của người dân xã Tân Lộc Đông được nâng lên đáng kể. Song, thời gian đầu do chỉ nuôi tôm theo phương pháp phổ thông, hiệu quả kinh tế chưa cao nên thu nhập người dân còn bấp bênh. Vài năm gần đây, nhờ sự quan tâm của chính quyền địa phương, thường xuyên mở lớp tập huấn chuyển giao khoa học - kỹ thuật, giúp người dân tiếp cận phương pháp nuôi mới, khuyến khích mô hình đa cây đa con, nuôi xen canh tôm, cua…, thu nhập của người dân dần ổn định và không ngừng tăng. Năm 2008, thu nhập bình quân đầu người đạt 6,5 triệu đồng/năm và đạt 9,3 triệu đồng ở những tháng đầu năm 2009. Ông Huỳnh Văn Đạt, Ấp 2, phấn khởi cho biết: “Nhờ chính quyền xã đưa kỹ sư xuống tận nhà truyền đạt kỹ thuật cho dân, chúng tôi được  tiếp cận phương pháp nuôi mới nên tình hình tôm nuôi năm nay chuyển biến lạc quan hơn so với những năm trước. Ba tháng đầu năm qua, gia đình tôi thu hoạch trên 100 triệu đồng từ vuông tôm và nhiều khoản thu khác từ mô hình đa cây đa con”.


Cầu ván tạm bợ dần được thay thế bằng cầu bê-tông

    Đi đôi với phát triển đời sống nhân dân, xã Tân Lộc Đông quan tâm phát triển giao thông nông thôn. Cách đây một năm, để đến được trung tâm xã Tân Lộc Đông phải đi bằng phương tiện thủy, rất bất tiện. Giờ đây, từ sự đồng thuận giữa chính quyền địa phương và dân; cầu, lộ nông thôn đã nối liền các xóm ấp. Toàn xã hiện có 5/7 ấp có lộ bê-tông, 2 ấp còn lại cũng đang triển khai thi công; 95% hộ có điện, 91,54% hộ có cây nước… Ông Trần Chí Cường, Chủ tịch xã Tân Lộc Đông, nói: “Là một xã đặc biệt khó khăn nằm trong Chương trình 135, có được thành quả hôm nay là cả quá trình phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân xã”.

    Nông thôn đổi mới, cuộc sống người dân ngày càng khởi sắc. Tân Lộc Đông hôm nay đã và đang vượt qua khó khăn để đi lên mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội.

LOAN PHƯƠNG

sendmail Gởi đi comment Ý kiến bạn đọc [0] comment Lượt xem [962]
(Update: 06:16, 11/05/2009 )

Orther news:


[ Đầu trang ] [ Quay lại ]

Giới thiệu trang này cho bạn bè
Chúc quý vị một ngày hạnh phúc và vui khỏe!
QUẢNG CÁO

  Bản quyền ® 2006-2012 của Báo ảnh Đất Mũi Online - Việt Nam. Bảo lưu mọi quyền.
Thiết kế và phát triển bởi MEGO phiên bản MegoSource αCMS 2.8 Beta
BÁO ẢNH - CƠ QUAN THUỘC UBND TỈNH - TIẾNG NÓI CỦA NHÂN DÂN CÀ MAU
MEGO.com