MEGO.com.vn
Bao anh Dat Mui Adv
UBND tỉnh Cà MauBáo ảnh Đất Mũi OnlineThời sựChính trịKinh tế - Xã hộiTin Cà Mau 24 giờ quaThế giớiPháp luậtThủy sảnKhoa họcGiáo dụcNhiếp ảnhDu lịchPhụ nữTruyện kể Bác Ba PhiẨm thực Nam bộBáo Đất Mũi cuối tuần
THÀNH VIÊN
Email
Password
» Đăng ký mới
» Quên mật khẩu?

Báo ảnh Đất Mũi Online
Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/03/2011
Quyền Tổng biên tập:
TRỊNH XUÂN DŨNG

Toà soạn Báo ảnh Đất Mũi ĐC : số 57AB Phan Đình Phùng - tp.Cà Mau - Cà Mau
Tel : +84 (780) 3822062 / 3822065 / 3831915
Fax : +84(780) 3822060
Email : bientapdatmui@yahoo.com.vn

GIỚI THIỆU

Thống kê website:
Truy cập: 64145688 lượt
Hiện có 145 đang trực tuyến
Trang chủ » Giới thiệu » Hướng dẫn » Liên hệ »
 
Giáo dục
(Update: 11:07, 01/06/2009 )

Bước ngoặt mới của Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ Cà Mau: Nâng cấp thành Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau

    Sau chặng đường 12 năm hình thành và phát triển với nhiều thành tích nổi bật, Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ tỉnh đã hoàn thành xuất sắc vai trò của mình với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Cà Mau trong nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng nguồn lực công nghệ thông tin cho tỉnh, nâng cao trình độ, kiến thức về Tin học, Ngoại ngữ cho cán bộ, giáo viên và nhân dân trong tỉnh. Ngày 29-5-2009 đánh dấu một bước ngoặt trưởng thành mới của Trung tâm với nhiệm vụ đảm đương vinh dự và to lớn hơn trong tên gọi mới: Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau.


Ông Phạm Thành Tươi - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thừa ủy nhiệm Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Ba


Nhà giáo Nhân dân Thái Văn Long trao bằng khen của Bộ GD&ĐT cho cán bộ lãnh đạo Trung tâm


Chi đoàn thanh niên Trung tâm tham gia tích cực các hoạt động Đoàn

    Ngày 29-5, Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ tỉnh long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và Quyết định nâng cấp Trung tâm  thành Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh trực thuộc Sở GD&ĐT Cà Mau. Đến dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phạm Thành Tươi, Tiến sĩ Thái Văn Long - Giám đốc Sở GD&ĐT.

    Trong niềm phấn khởi, Nhà giáo Ưu tú Trương Quang Bộ - Giám đốc Trung tâm, đại diện tập thể cán bộ, giáo viên, học viên Trung tâm cùng ôn lại chặng đường 12 năm hoạt động của đơn vị. Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ Cà Mau được thành lập ngày 8-10-1997, trực thuộc Sở GD&ĐT, với chức năng, nhiệm vụ chủ yếu được UBND tỉnh và ngành Giáo dục giao là đào tạo, bồi dưỡng Tin học và Anh văn cho cán bộ và nhân dân trong tỉnh - hai mảng kiến thức cần thiết trong tình hình phát triển mới của tỉnh nhà nói riêng, đất nước nói chung. Từ ngày thành lập đến nay, tuy điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, song tập thể sư phạm và cán bộ, nhân viên Trung tâm đã nỗ lực vượt bậc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ qua mỗi năm. Với chiến lược đào tạo “vừa rộng, vừa sâu, vừa cao” nhằm đáp ứng yêu cầu trước mắt và lâu dài về trình độ dân trí Tin học và nguồn nhân lực công nghệ thông tin cho tỉnh nhà, trong những năm qua, Trung tâm đã tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng Tin học, Anh văn cho cán bộ công chức trong tỉnh, đặc biệt là cán bộ, công chức các huyện vùng sâu; đào tạo Tin học cho cán bộ chủ chốt và cán bộ chuyên trách Tin học của 97 xã, phường, thị trấn; tổ chức các chi nhánh liên kết với các trường học ở tận vùng sâu, vùng xa, tạo điều kiện cho hàng ngàn người được học Tin học với chất lượng đào tạo tốt. Từ năm 2000, Trung tâm liên kết với trường ĐH Bách khoa TP.HCM đào tạo kỹ thuật viên Tin học, liên kết với trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM đào tạo cử nhân công nghệ thông tin - chất lượng đào tạo được người học đánh giá cao. Ngoài ra, Trung tâm còn đạt nhiều thành tích trong tổ chức thi chứng chỉ Tin học, Anh văn trình độ A, B, C; trong phát huy sáng kiến, kinh nghiệm và nghiên cứu khoa học, quản lý và cải cách hành chính.


Ông Phạm Thành Tươi - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thừa ủy nhiệm Thủ tướng Chính phủ trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Nhà giáo Ưu tú Trương Quang Bộ - Giám đốc Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ tỉnh Cà Mau


Sau 12 năm hoạt động, Trung tâm đóng vai trò rất lớn trong công tác đào tạo tin học, ngoại ngữ cho các tầng lớp trong tỉnh

    Trung tâm đã được tặng thưởng nhiều Bằng khen của UBND tỉnh, Bộ GD&ĐT, Thủ tướng Chính phủ; đặc biệt là Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước tặng về thành tích của đơn vị từ 2003-2008.

    Một bước ngoặt mới: Từ ngày 29-5-2009, Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ được nâng cấp thành Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau, do Nhà giáo Ưu tú Trương Quang Bộ làm Giám đốc.

TRẦN NGUYÊN

sendmail Gởi đi comment Ý kiến bạn đọc [0] comment Lượt xem [2326]
(Update: 11:07, 01/06/2009 )

Orther news:


[ Đầu trang ] [ Quay lại ]

Giới thiệu trang này cho bạn bè
Chúc quý vị một ngày hạnh phúc và vui khỏe!
QUẢNG CÁO

  Bản quyền ® 2006-2012 của Báo ảnh Đất Mũi Online - Việt Nam. Bảo lưu mọi quyền.
Thiết kế và phát triển bởi MEGO phiên bản MegoSource αCMS 2.8 Beta
BÁO ẢNH - CƠ QUAN THUỘC UBND TỈNH - TIẾNG NÓI CỦA NHÂN DÂN CÀ MAU
MEGO.com