MEGO.com.vn
Bao anh Dat Mui Adv
UBND tỉnh Cà MauBáo ảnh Đất Mũi OnlineThời sựChính trịKinh tế - Xã hộiTin Cà Mau 24 giờ quaThế giớiPháp luậtThủy sảnKhoa họcGiáo dụcNhiếp ảnhDu lịchPhụ nữTruyện kể Bác Ba PhiẨm thực Nam bộBáo Đất Mũi cuối tuần
THÀNH VIÊN
Email
Password
» Đăng ký mới
» Quên mật khẩu?

Báo ảnh Đất Mũi Online
Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/03/2011
Quyền Tổng biên tập:
TRỊNH XUÂN DŨNG

Toà soạn Báo ảnh Đất Mũi ĐC : số 57AB Phan Đình Phùng - tp.Cà Mau - Cà Mau
Tel : +84 (780) 3822062 / 3822065 / 3831915
Fax : +84(780) 3822060
Email : bientapdatmui@yahoo.com.vn

GIỚI THIỆU

Thống kê website:
Truy cập: 64105263 lượt
Hiện có 78 đang trực tuyến
Trang chủ » Giới thiệu » Hướng dẫn » Liên hệ »
 
Chính trị
(Update: 06:08, 24/08/2009 )

Nâng cao chất lượng dạy và học từ thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

    Từ thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với nhiều nội dung thiết thực gắn với nhiệm vụ của đơn vị, chất lượng giáo dục của trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển - TP. Cà Mau không ngừng được nâng lên.


Học sinh Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển trong giờ thực hành tin học

    Thầy Trần Quang Thịnh, Bí thư Chi bộ trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển, cho biết: Từ khi cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được phát động, thầy và trò nhà trường đều hăng hái tham gia. Đảng viên tiếp nhận thông qua nghị quyết; đoàn viên thể hiện bằng các hoạt động mang đậm dấu ấn tuổi trẻ: Làm báo tường, thông qua các cuộc thi hùng biện, thi viết về nhật ký tuổi trẻ Đất Mũi học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Công đoàn trường thì lồng ghép vào các phong trào thi đua yêu nước. Qua cuộc vận động đã xuất hiện nhiều tấm gương thầy cô giáo tiêu biểu với thành tích dạy học xuất sắc.

    Xác định việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” muốn đi vào chiều sâu, đúng chủ đề, trọng tâm, cần gắn với thực tiễn hoạt động của trường; trong đó, tiếp tục giữ vững mục tiêu xây dựng trường học chất lượng cao, nâng cao chất lượng dạy và học là nhiệm vụ then chốt; trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển đã khéo léo lồng ghép việc giáo dục tấm gương đạo đức của Bác thông qua các buổi sinh hoạt chào cờ sáng thứ Hai hằng tuần, sinh hoạt cuối tuần, sinh hoạt tập thể, hoạt động văn nghệ và qua từng tiết học. Chính cách làm này đã thu hút học sinh tham gia cuộc vận động một cách hào hứng và tấm gương đạo đức Bác Hồ thấm sâu vào tâm thức của học sinh một cách tự nhiên.

    Thực hiện tinh thần cuộc vận động, nhà trường đẩy mạnh nội dung “cần, kiệm, liêm, chính” trong toàn thể giáo viên và học sinh. Cả thầy và trò đều cam kết đến lớp đúng giờ để tiết kiệm thời gian. Giáo viên dạy thật kỹ, thật hay, học sinh nắm bài thật chắc ngay trên lớp. Các thầy cô đều thể hiện rõ tấm gương mẫu mực trong rèn luyện đạo đức nghề nghiệp và phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn, được học sinh tin yêu, tín nhiệm. “Muốn xây dựng môi trường giáo dục tích cực, thì người thầy phải gương mẫu trong mọi mặt. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một trong những cách hoàn thiện hình tượng giáo viên trước học sinh”, thầy Lê Chí Nguyễn - Bí thư Đoàn trường, nói.

    Qua gần hai năm triển khai thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” kết hợp với cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung của ngành, trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển nâng cao rõ rệt về chất lượng giáo dục. Trường có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT dẫn đầu toàn tỉnh trong nhiều năm liền. Nhưng điều mà Chi bộ cũng như Ban Giám hiệu trường tâm đắc là qua thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, ý thức rèn luyện đạo đức, nhân cách của học sinh ngày càng được nâng cao. Các em xác định được cho mình lý tưởng sống đúng đắn, quyết tâm học giỏi, tu dưỡng đạo đức để sau này đóng góp cho quê hương, đất nước.

PHẠM LỮ

sendmail Gởi đi comment Ý kiến bạn đọc [0] comment Lượt xem [1610]
(Update: 06:08, 24/08/2009 )

Orther news:


[ Đầu trang ] [ Quay lại ]

Giới thiệu trang này cho bạn bè
Chúc quý vị một ngày hạnh phúc và vui khỏe!
QUẢNG CÁO

  Bản quyền ® 2006-2012 của Báo ảnh Đất Mũi Online - Việt Nam. Bảo lưu mọi quyền.
Thiết kế và phát triển bởi MEGO phiên bản MegoSource αCMS 2.8 Beta
BÁO ẢNH - CƠ QUAN THUỘC UBND TỈNH - TIẾNG NÓI CỦA NHÂN DÂN CÀ MAU
MEGO.com